Rượu Ballantine thuộc loại rượu Whisky Scotch nổi tiếng toàn thế giới. Rượu này sở hữu hương vị rất đậm đà, được ủ lâu năm trong những thùng gỗ sồi. Với những người say mê rượu thì chắc hẳn không thể bỏ qua. Trong bài viết này, QKAWine sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về cách nhận biết rượu Ballantines thật giả, giúp bạn có thể phân biệt và trải nghiệm tốt nhất với loại rượu cao cấp này.

Cách nhận biết rượu Ballantines thật hay giả

Nhận biết rượu Ballantine’s thật hay giả có thể khá khó khăn, nhất là khi có rất nhiều sản phẩm giả mạo trên thị trường hiện nay. Dưới đây là một số cách giúp bạn kiểm tra tính xác thực của rượu Ballantine’s:

Nhận biết qua tem chống hàng giả

Đây được xem là cách đơn giản nhất để nhận biết rượu Ballantines thật giả. Các bạn có thể dùng nước thấm ướt lên hai đầu của nhãn tem chống hàng giả, khi đó tên của rượu sẽ biến mất. Nếu ngay khi nước khô tên của rượu xuất hiện trở lại thì chắc chắn đó là Ballantine thật.

Nhận biết rượu Ballantines qua tem chống hàng giả
Nhận biết qua tem chống hàng giả

Ngoài ra, sử dụng bút dạ quang để cách phân biệt rượu Ballantines thật giả. Bôi màu lên phần trắng của tem, nếu dòng chữ thương hiệu in chìm được hiển thị thì đó là rượu Ballantine’s thật.

Kiểm tra Guarantee bọc ngoài

Lớp Guarantee được tạo ra với công dụng nhằm bảo vệ nắp chai tránh khỏi những tác động có thể xảy ra ngoài ý muốn. Khi mở nắp chai, phải tháo lớp Guarantee đầu tiên, chính vì vậy khi chọn mua sản phẩm rượu nào các bạn nên chú ý phần này.

Đặc biệt phải kiểm tra thật kỹ dòng mã số được in trên lớp Guarantee ở đầu chai và trên nhãn sau của chai phải trùng khớp với nhau. Phương pháp làm rượu giả thường tiến hành bằng thủ công nên không thể nào làm giả được dãy số này.

Kiểm tra thông tin nhãn dán trên chai

Thương hiệu rượu Ballantine được biết đến với những quy định chặt chẽ và nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất rượu với kỹ thuật công nghệ cao, do đó, các bạn sẽ không thể nhìn thấy các nhãn hiệu kém chất lượng hay bị nhòe, mờ.

Kiểm tra thông tin trên nhãn dán chai rượu Ballantines
Kiểm tra thông tin nhãn dán trên chai

Nếu trên nhãn chai rượu xuất hiện các vết keo, nước sơn bị xỉn màu hay hình ảnh mờ thì đó là hàng giả.

Quan sát mức rượu trong chai

Vì được đóng chai trong nhà máy nên mức rượu Ballantine thường đầy và đều nhau, không có sự chênh lệch lớn giữa các chai cùng loại. Tuy nhiên, đối với các chai rượu giả vì làm theo phương pháp thủ công nên mức rượu trong mỗi chai chắc chắn có sự khác biệt.

Bên cạnh đó, Việt Nam có thời tiết vào mùa hè khá nắng nóng nên tùy vào từng năm làm rượu để xác định mức rượu bởi rượu khi để lâu sẽ bị bay hơi.

Quan sát màu sắc của rượu

Để có thể nhận biết được rượu Ballantines là thật hay giả thông qua màu sắc của rượu thì các bạn cần phải chú ý thật tỉ mỉ và kỹ càng.

Quan sát màu sắc của rượu Ballantines
Quan sát màu sắc của rượu

Một ví dụ cụ thể là chai rượu Ballantines 12, tại một góc có ánh sáng chiếu vào, bạn hãy quan sát nếu chai rượu đó có sự khác biệt như màu của rượu sẫm hơn, nhạt hơn hay xuất hiện các vẩn đục thì khả năng cao đó là hàng giả.

Quan sát bọt khí khi lắc chai rượu

Khi lắc chai rượu xong, nếu là rượu thật sẽ xuất hiện các bọt khí đều, mịn và các bọt khí di chuyển chậm đều, không theo một phương thẳng đứng mà nó phân tán đều trên toàn bộ bề mặt. Sau đó lơ lửng bay trong không khí không theo một hướng nhất định, một lúc sau quan sát sẽ thấy xuất hiện những bọt khí lớn hơn.

Còn đối với rượu giả thì sẽ thấy các bọt khí to và có xu hướng bay lên phía trên theo phương thẳng đứng với một tốc độ di chuyển rất nhanh.

Mua rượu Ballantines ở đâu chính hãng và uy tín?

Nếu các bạn đang băn khoăn không biết mua rượu Ballantine ở đâu chính hãng và uy tín thì có thể tham khảo ngay những thông tin tại QKAWine – nơi chuyên cung cấp các loại rượu ngoại nhập khẩu hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay.

thương hiệu cửa hàng rượu ngoại QKAWine
QKAWine – nơi chuyên cung cấp các loại rượu ngoại nhập khẩu

Khi bạn đã lựa chọn tin tưởng mua rượu Ballantine hay bất kỳ một dòng rượu ngoại nào ở đây thì không chỉ nhận được những lời tư vấn cũng như giải đáp nhiệt tình về dòng rượu Ballantines phù hợp. Ngoài ra, các bạn còn nhận được sự hướng dẫn kiểm tra sản phẩm thật giả chuẩn xác và chi tiết nhất.

Bên cạnh bảng giá thành có tính cạnh tranh tốt, QKAWine còn có những chính sách bảo hành và cam kết đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:

Lời kết

Bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu cách nhận biết rượu Ballantines thật giả. Sự xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm giả mạo trên thị trường là một thách thức lớn đối với những người yêu thích rượu Ballantines.

Hy vọng rằng những thông tin mà QKAWine cung cấp đã giúp các bạn có thêm kiến thức để tận hưởng rượu Ballantine thật và tránh xa các sản phẩm giả mạo. Hãy cùng tận hưởng một ly rượu Ballantine chất lượng cùng với người thân và bạn bè của mình.

Trả lời