Điều bạn quan tâm khi tìm mua những chai rượu ngon chính hãng là gì? Là hương vị, là giá cả hay là chất lượng của nó? Tuy nhiên, bạn đã biết cách phân biệt được rượu ngoại thật hay giả chưa. Hãy cùng QKAWine tìm hiểu về cách kiểm tra mã vạch rượu ngoại phân biệt thật giả qua 4 ứng dụng qua bài dưới đây.

Mã vạch của rượu ngoại là gì?

Mã vạch của rượu ngoại (hay mã code) là một dạng mã vạch đặc biệt được dùng với mục đích tra cứu nguồn gốc, xuất xứ, thành phần và các thông tin khác liên quan đến sản phẩm. Mỗi sản phẩm về rượu ngoại chính hãng đều có một mã vạch riêng biệt và thường được in trên các nhãn dán chai rượu hoặc vỏ hộp.

Mã vạch của rượu ngoại là gì
Mã vạch của rượu ngoại

Tại sao bạn cần kiểm tra mã vạch của rượu ngoại?

Trang bị những kiến thức về rượu ngoại – cách giúp bạn có thể kiểm tra được rượu thật hay giả, tuy nhiên, nó tốn khá nhiều thời gian để tìm hiểu. Và giải pháp tối ưu nhất cho việc này chính là kiểm tra mã vạch. Những lợi ích từ việc kiểm tra mã vạch của rượu ngoại đem lại cho bạn:

  • Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thông tin chi tiết về sản phẩm.
  • Tiết kiệm thời gian.
  • Cho bạn nhiều sự lựa chọn về những hãng rượu chính hãng, chất lượng.
  • Giảm nỗi lo lắng khi mua hàng.
  • Tránh được tình trạng mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng.

Cách kiểm tra mã vạch rượu ngoại phân biệt thật giả bằng 4 ứng dụng

Rượu ngoại là một dòng rượu nhận được sự ưa chuộng của đông đảo người tiêu dùng trên khắp thế giới. Chính vì vậy, phân biệt được rượu thật hay giả trong thị trường cạnh tranh như hiện nay là một điều khó. Dưới đây là một số ứng dụng kiểm tra mã vạch chính xác giúp bạn phân biệt được rượu ngoại chính hãng:

Ứng dụng Vivino Wine Scanner

Ứng dụng Vivino Wine Scanner kiểm tra mã vạch rượu ngoại
Ứng dụng Vivino Wine Scanner

Vivino được biết đến là một cộng đồng về rượu lớn nhất trên thế giới và cũng là một trong những ứng dụng kiểm tra mã vạch rượu được tải về nhiều nhất. Với chức năng đa dạng, Vivino cho phép người dùng chụp ảnh với những nhãn dán rượu bất kỳ.

Sau khi thực hiện xong thao tác, thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được những đánh giá về rượu, mức giá dao động hay gợi ý những món ăn kèm với rượu. Bạn cũng có thể thoải mái đặt mua sản phẩm trực tuyến với ứng dùng này.

Ứng dụng Wine Notes

Ứng dụng Wine Notes kiểm tra mã vạch rượu ngoại
Ứng dụng Wine Note

Nếu bạn dùng smartphone với hệ điều hành IOS thì Wine Notes là một ứng dụng quét mã rượu rất thích hợp với bạn. Ứng dụng này được dùng để đánh giá, theo dõi và bạn cũng có thể chia sẻ danh sách rượu yêu thích của bản thân.

Một số chức năng khác của ứng dụng này như lưu trữ những hình ảnh, những thành phần, bảng xếp hạng và ghi chú từng loại rượu ngoại khác nhau. Bên cạnh đó, Wine Notes còn cung cấp thông tin về rượu mà bạn muốn tìm kiếm bằng cách scan barcode trên nhãn rượu.

Ứng dụng My Wine World

Ứng dụng My Wine World dùng để kiểm tra mã vạch rượu ngoại
Ứng dụng My Wine World

Được tích hợp như dạng của một cuốn nhật ký trực tuyến, với ứng dụng My Wine World, bạn có thể sắp xếp những ghi chú về đánh giá loại rượu mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể quản lý những ghi chú khi nếm vị rượu hay xếp hạng chất lượng của những loại rượu theo ý riêng của bạn và chia sẻ những ghi chú đó với bạn bè của mình qua các trang mạng xã hội.

Ứng dụng Delectable Wine

ung dung kiem tra ma vach ruou ngoai delectable wine
Ứng dụng Delectable Wine

Delectable Wine là ứng dụng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm danh sách những chai rượu vang tốt nhất thế giới. Tại đây, bạn cũng có thể theo dõi những thông tin từ các nhà sản xuất rượu nổi tiếng hay các nhà phê bình rượu hàng đầu thế giới thông qua ứng dụng này.

Ngoài ra, còn có tính năng chia sẻ danh sách rượu yêu thích của bạn cho bạn bè thông qua trang mạng xã hội. Một điểm nhấn của ứng dụng này là bạn có thể đặt mua sản phẩm trực tuyến.

Ngoài cách kiểm tra mã vạch rượu ngoại qua ứng dụng, còn nhiều phương pháp khác để phân biệt rượu ngoại thật giả. Tham khảo ngay bài viết để biết thêm chi tiết: 9 Cách kiểm tra rượu ngoại thật hay giả chính xác nhất

Rủi ro khi mua rượu ngoại có mã vạch giả

Những rủi ro gặp phải khi bạn mua rượu có mã vạch giả:

  • Việc uống phải rượu giả có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây ra các vấn đề về hệ thần kinh, thận, gan và nguy hiểm nhất có thể dẫn đến tử vong.
  • Trải nghiệm về hương vị của rượu bị giảm sút.
  • Gây lãng phí tiền bạc, không nhận được giá trị của rượu tương xứng với số tiền bạn đã bỏ ra.
  • Bạn sẽ đánh mất lòng tin với người khác với việc lựa chọn sản phẩm không chính xác.

Để tránh gặp phải rủi ro trên, cần cân nhắc, chú ý mua rượu ngoại từ các thương hiệu uy tín và luôn kiểm tra mã vạch kỹ càng, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Lời kết

Trên đây là bài viết mà QKAWine chia sẻ về cách kiểm tra mã vạch rượu ngoại phân biệt thật giả qua 4 ứng dụng. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn đã theo dõi.

Xem thêm:

Trả lời