Xu hướng nhập khẩu rượu ngoại vào thị trường Việt Nam tăng mạnh trong những năm vừa qua, đã kéo theo vấn nạn làm giả rượu ngoại kém chất lượng khiến người tiêu dùng lo ngại mua rượu ngoại ở đâu không bị giả. Thấu hiểu nỗi lo này, QKAWine sẽ chia sẻ cách làm sao mua đúng rượu ngoại thật và địa điểm phân phối rượu ngoại chính hãng, chất lượng và uy tín hàng đầu. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi!

Cách phân biệt rượu ngoại thật giả chính xác nhất

Nếu người tiêu dùng không được trang bị những kiến thức về rượu ngoại, việc phân biệt rượu thật giả sẽ trở thành một thử thách khó khăn bởi những đối tượng làm giả tinh vi đến từng chi tiết. Để tránh “tiền mất tật mang”, hãy cùng QKAWine tham khảo những phương pháp nhận rượu ngoại thật giả ngay dưới đây:

Kiểm tra tem rượu

Kiểm tra tem rượu ngoại có thể được xem là một trong những cách nhận diện rượu chính hãng đơn giản và dễ thực hiện nhất. Các dòng rượu ngoại như Macallan hay Chivas khi được tung ra thị trường đều được dán tem chống hàng giả và một tem đặc thù của Bộ Công an.

Kiểm tra tem rượu
Tem rượu cao cấp

Đây là những loại tem thông minh được chế tạo đặc biệt phức tạp và công phu, rất khó để làm giả lại vì sự cách biệt về trình độ công nghệ. Người tiêu dùng có thể xem xét tem này theo những cách như sau:

  • Sử dụng bút dạ quang: Hãy sử dụng cây bút dạ quang thường dùng để tô lên tem, nếu bạn nhìn thấy tên thương hiệu hiện lên nổi bật thì đây đích thực là rượu chính hãng. Rượu giả thường không thể hiện được gì vì công nghệ in tem được sử dụng rất cao cấp.
  • Dùng nước để kiểm tra: Lấy một lượng nước nhỏ chấm lên hai đầu tem rượu ngoại. Nếu là rượu thật, tên chai rượu tạm thời ẩn đi và trở lại như cũ khi nước đã khô. Nếu rượu giả, phần tên này sẽ biến mất vĩnh viễn.
  • Sử dụng đèn huỳnh quang: Khá giống với bút dạ quang, đèn huỳnh quang khi soi lên thương hiệu rượu ngoại thật sẽ hiện lên rất rõ. Đổi lại, rượu giả sẽ không có hiện tượng đặc biệt này.

Vỏ bọc ngoài chai (seal)

Kiểm tra lớp vỏ bọc nắp chai rượu
Lớp seal bọc nắp chai Chivas

Đối với những người thường tiêu thụ rượu ngoại nhiều năm sẽ quan tâm nhiều đến vỏ bọc ngoài chai (Seal) khi mua một chai rượu mới. Bạn có thể tinh mắt nhận ra ngay những vết rạn kỳ lạ trên viền chai rượu giả đến từ quá trình chiết rượu bất hợp pháp, không thể tránh khỏi dù sử dụng máy chiết.

Những chai rượu ngoại giả thường sử dụng thủ thuật lừa đảo bằng cách thu mua số lượng lớn vỏ và nắp chai rượu thật, sau đó đổ rượu giả hoặc rượu pha trộn vào. Nắp chai đã được gỡ bằng dụng cụ chuyên dùng nên không thể tránh khỏi những vết rạn.

Mã số trên chai rượu

Kiểm tra mã số trên nhãn chai rượu
Mã số trên chai rượu

Mỗi chai rượu ngoại chính hãng đều được nhà sản xuất cẩn thận in một mã số đặc biệt trên phần thân chân hoặc ở dưới đáy vỏ chai. Nếu lo lắng làm sao mua đúng rượu ngoại thật, bạn có thể truy cập trang web của đơn vị sản xuất để kiểm định, so sánh với mã số được nhà sản xuất đăng tải. Mã số này thường được in nổi, rõ nét, có thể thấy rõ từng chữ số, không bị nhờ hay mờ, trầy xước.

Tham khảo thêm về cách kiểm tra mã số rượu ngoại: Cách kiểm tra mã vạch rượu ngoại phân biệt thật giả

Dung lượng rượu trong chai

Kiểm tra dung lượng rượu trong chai
Dung lượng chuẩn của những chai rượu ngoại thường là 750ml

Ngày nay, phương pháp sản xuất rượu ngoại đã được cải tiến hiện đại và áp dụng các dây chuyền sản xuất để đảm bảo sự đồng nhất và chuẩn xác trong từng chai rượu, tốn nhiều chi phí và nhân lực. Vì vậy, khi thực hiện chiết/ làm giả rượu thì những đối tượng này chỉ có thể đóng chai thủ công bằng tay. Điều đó sẽ dẫn tới dung tích rượu ngoại chênh lệch so với chai gốc.

Nếu chai rượu ngoại của bạn có lượng rượu trong chai khác biệt đáng kể so với chai rượu cũ, bạn nên lưu ý và kiểm tra cẩn thận các dấu hiệu khác vì có khả năng cao đây là rượu ngoại giả.

Kiểm tra màu sắc rượu

Kiểm tra màu sắc rượu
Màu sắc đặc trưng của rượu mạnh

Kiểm tra màu sắc rượu là một phương pháp đòi hỏi kinh nghiệm và độ hiểu biết cao đối với dòng rượu ngoại đó vì những chai rượu làm giả thường có màu sắc gần giống với rượu thật. Tuy nhiên, vì độ nhạy cảm với nhiều yếu tố môi trường, màu sắc rượu có thể biến đổi nhẹ, chưa đủ cơ sở để khẳng định là hàng giả.

Để thực hiện kỹ thuật này, QKAWine đề xuất bạn đặt chai cùng với một chai rượu ngoại cùng loại khác, sử dụng góc chiếu sáng tự nhiên. Nếu màu sắc rượu đậm hoặc nhạt hơn so với chai nguyên bản thì rượu ngoại có khả năng cao không phải hàng chính hãng.

Kiểm tra nhãn rượu

Kiểm tra nhãn rượu
Nhãn chai rượu mạnh

Nhãn chai rượu ngoại thường được các nhà sản xuất đầu tư để cung cấp thông tin trực quan đến nhà tiêu dùng và sử dụng công nghệ in ấn cao cấp. Do đó, các kỹ thuật in chữ nổi, ánh kim, phản quang ở trên nhãn khó có thể sao chép và là dấu hiệu tuyệt vời để nhận định là rượu giả hay thật.

Các chai rượu giả “nhái” có thể in sai tên gọi, chữ không đồng nhất, mờ nhạt hoặc bị lỗi. Nhiều chai sử dụng lại nhãn rượu thật nhưng không được mới, bị bong và trầy xước trong quá trình tẩy rửa, làm sạch.

Kiểm tra nắp nút chai

Kiểm tra nắp nút chai rượu
Nắp nút chai rượu mạnh

Nắp nút chai là một đặc trưng riêng biệt khác của rượu ngoại. Một số nhà sản xuất có thể đầu tư tạo nên một nắp chai độc nhất vô nhị như The Macallan 1946, Hennessy Ellipse, Dalmore 62, The Glenlivet 1943… Bên cạnh đó hầu hết các chai rượu ngoại đều có nắp chai được đóng theo dây chuyền công nghiệp.

Nắp chai khi bị làm nhái sẽ có màu sắc chênh lệch, không đều, khuôn dập rẻ tiền hơn hẳn so với chai thật. Nhiều đối tượng lựa chọn mua lại nắp thật từ những chai rượu ngoại đã qua sử dụng cũng sẽ tồn tại những vết xước, vết mở chai mà bạn phải quan sát kỹ mới nhận ra được.

Kiểm tra bọt khí nổi trong chai

Kiểm tra bọt khí nổi trong chai
Quan sát bọt khí rượu

Dòng bọt khí lưu chuyển trong chai rượu cũng là một yếu tố quan trọng khác giúp bạn nhận ra đâu là chai rượu ngoại giả. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn chỉ cần lật ngược chai theo phương thẳng đứng và quan sát cách bọt khí di chuyển bên trong.

Thông thường, bọt khí bên trong các chai rượu ngoại chính hãng có kích thước nhỏ, đồng đều và di chuyển chậm từ dưới lên trên. Khi lên đến mặt sẽ tỏa dần sang hai hướng. Đối với những chai rượu giả, vì chất lượng kém chất lượng nên bọt khí thường to, di chuyển nhanh và bám vào thành chai.

Kiểm tra đáy chai

Kiểm tra đáy chai
Đáy chai rượu mạnh

Các đối tượng chuyên làm giả rượu còn có một chiêu thức lừa đảo khác là khoan lỗ rất nhỏ ở phần đáy chai rượu thật. Họ thực hiện hành vi rút cạn rượu thật và bơm rượu giả vào trong. Sau đó dùng keo trong dán kỹ lại, rất khó để phát hiện ra.

Khi mua, người tiêu dùng cần lật chai để quan sát kỹ phần đáy xem có dấu hiệu bất thường nào hay không. Vị trí cần đặc biệt lưu ý là các ký hiệu A, O, B… hoặc vết tì sẵn có của chai rượu thật, khó thấy lỗ khoan.

Kinh nghiệm mua rượu ngoại thật dành cho người mới

Ngoài những phương pháp phân biệt rượu ngoại thật giả trên đây, QKAWine sẽ chia sẻ đến quý độc giả những kinh nghiệm để mua đúng rượu ngoại chính hãng, hạn chế tối đa khả năng mua phải rượu giả:

  • Lựa chọn đơn vị nhập khẩu uy tín: Trên thị trường có nhiều nơi nhận nhập rượu ngoại, tuy nhiên không phải tất cả đều đáng tin. Khi mua rượu cần tra cứu trên mạng để đọc đánh giá của người mua trước, ưu tiên những nơi đã được công nhận rộng rãi và có giấy tờ minh bạch.
  • Chọn thương hiệu rượu nổi tiếng: QKAWine khuyên bạn nên mua những chai rượu ngoại đến từ các thương hiệu nổi tiếng về chất lượng và hương vị. Những chai không tên tuổi có khả năng rất cao là rượu kém chất lượng.
Kinh nghiệm mua rượu ngoại thật dành cho người mới
Lựa chọn đơn vị cung cấp rượu ngoại chính hãng uy tín
  • Yêu cầu tài liệu về xuất xứ và chất lượng: Khi mua rượu ngoại tại bất cứ đâu, bạn cần yêu cầu đơn vị bán rượu cung cấp giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ cũng như kiểm định chất lượng. Rượu ngoại chính hãng trước khi được đưa vào lưu hành chính thức trên thị trường phải được dán một lớp tem chống giả của Bộ Công an.
  • Cẩn thận với giá rẻ: Nhiều đơn vị cung cấp rượu ngoại chính hãng giá rẻ nhờ mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp. Song, nếu mức giá chênh lệch quá lớn, bạn nên nghi ngờ và kiểm tra lại. So sánh giá cả ở nhiều cửa hàng khác nhau trước khi mua.

Mua rượu ngoại ở đâu không bị giả, chính hãng và uy tín?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn rượu ngoại mua ở đâu không bị giả thì cửa hàng Rượu Ngoại chính hãng QKAWine chính là điểm đến hàng đầu tại khu vực phía Bắc, đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối những chai rượu ngoại chất lượng cao, chính hãng với vô vàn ưu đãi hấp dẫn và được nhiều khách hàng đánh giá cao.

QKAWine chuyên cung cấp các loại rượu ngoại chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như Chivas Regal, Macallan, Whisky, Johnnie Walker, Remy Martin, Jack Daniel’s, rượu Sake, Soju, các dòng rượu vang nổi tiếng và nhiều loại rượu nhập khẩu cao cấp khác, bao gồm cả những loại rượu dùng cho pha chế.

Cửa hàng Rượu Ngoại QKAWine
Cửa hàng Rượu Ngoại QKAWine

Cửa hàng cam kết mỗi chai rượu có tại QKAWine đều là rượu ngoại chính hãng, đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng và đạt được hương vị nguyên bản nhờ điều kiện bảo quản tối ưu. Bạn có thể yên tâm mua hàng sẽ được gửi kèm hóa đơn và tài liệu trình bày những thông tin rõ ràng, minh bạch về rượu ngoại nhập.

Mức giá của các dòng rượu ngoại chính hãng tại QKAWine đều được tính toán và giữ mức cạnh tranh so với thị trường rượu chung nhưng vẫn giữ được chất lượng thượng hạng. Khi mua hàng, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều ưu đãi hấp dẫn và hỗ trợ nhằm giải tỏa nỗi lo lắng về vấn đề tài chính. Chi phí vận chuyển khi mua hàng sẽ được trao đổi cẩn thận với quý khách hàng trước khi đi đơn. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán nhanh chóng và tiện lợi với phương thức trực tuyến.

Để tránh mua phải hàng giả, bạn có thể tin tưởng vào chất lượng và uy tín của QKAWine khi mua rượu ngoại. Tuy nhiên, luôn lưu ý kiểm tra thông tin sản phẩm, tem niêm phong và nhận diện thương hiệu trước khi mua hàng để đảm bảo an toàn và tránh mua phải hàng giả.

Thông tin liên hệ:

Rượu ngoại QKAWine

Vấn nạn làm giả rượu ngày một phổ biến tinh vi và tràn lan trên thị trường đã làm dấy lên nỗi lo làm sao mua đúng rượu ngoại thật trong lòng những người đam mê rượu ngoại. Hy vọng cùng với những thông tin phơi bày những thủ thuật làm giả thường thấy cũng như hướng dẫn cách phân biệt rượu ngoại thật giả của QKAWine, bạn có thể tự tin lựa chọn và mua được hàng thật. Hãy ghé thăm cửa hàng rượu ngoại của chúng tôi để đánh bay nỗi lo rượu ngoại mua ở đâu không bị giả. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: