Đi cùng với độ phổ biến ngày càng gia tăng của Johnnie Walker ở toàn cầu thì nguy cơ gặp phải hàng giả trên thị trường cũng tăng theo. Cho dù bạn là người sành rượu hay thỉnh thoảng muốn thử chút rượu Whisky, việc phân biệt giữa chai Johnnie Walker chính hãng và chai giả là một kỹ năng cần thiết để không bị “tiền mất tật mang”. Trong bài viết này này, QKAWine sẽ đưa bạn khám phá những cách nhận biết rượu Johnnie Walker thật giả đơn giản nhưng hiệu quả để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Cách nhận biết rượu Johnnie Walker thật giả

Có nhiều cách nhận biết rượu Johnnie Walker thật giả thông qua tem rượu chống giả, kiểm tra lớp niêm phong và chất lượng rượu bên trong chai – người tiêu dùng có thể nâng cao khả năng nhận dạng Johnnie Walker, đảm bảo trải nghiệm rượu Whisky được trọn vẹn. Dưới đây là những phương pháp phổ biến và dễ thực hiện nhất:

Tem rượu chống giả

Johnnie Walker, giống như nhiều thương hiệu nổi tiếng khác như Ballantines, Macallan hay Vodka, cũng sử dụng tem chống hàng giả trên chai của họ để phân biệt sản phẩm chính hãng và hàng giả. Những con tem này, thường được gọi là “Tem thông minh”, có các tính năng cụ thể có thể được kiểm tra để xác minh tính xác thực.

Rượu được nhập khẩu sẽ có tem đặc thù của Bộ Công an, giống như tem bảo hành của các mặt hàng điện tử, rất dễ rách và dán chặt trên nắp chai. Tem rượu giả sẽ chất lượng mực in kém và dễ dàng bóc mà không bị rách tem. Dưới đây là một số cách khác để kiểm tra tem thông minh:

Quét tem thông minh
Quét tem thông minh
 • Kiểm tra bằng cách dùng nước: Thấm nước vào cả hai đầu tem. Nếu tên sản phẩm tạm thời biến mất và trở lại trạng thái ban đầu sau khi khô, điều đó cho thấy sản phẩm đó là hàng thật. Nếu các chữ cái biến mất và không trở lại trạng thái ban đầu, nghĩa là tem hấp thụ nước và là tem giả.
 • Dùng bút dạ quang: Dùng bút highlight (bút dạ quang) chấm vào phần màu trắng của tem. Nếu tên thương hiệu hiển thị rõ ràng thì đó là chai chính hãng. Tem rượu giả sẽ không có đặc điểm này.
 • Chiếu đèn huỳnh quang: Chiếu đèn huỳnh quang lên phần màu trắng của tem. Tem thật sẽ hiện nhãn hiệu của dòng rượu khi tiếp xúc với ánh sáng, còn tem giả sẽ không có.

Vỏ seal ngoài chai

Những kẻ làm hàng giả thường tái sử dụng các chai và nắp thật có được bằng các phương thức bất hợp pháp để đóng nắp rượu giả. Các nắp chai lấy từ rượu thật đã dùng hết được tuồn ra ngoài đem đóng vào những chai đựng rượu giả. Để xác định tính chính hãng của chai, hãy kiểm tra lớp niêm phong bên ngoài.

Kiểm tra Seal nắp chai rượu Johnnie Walker
Kiểm tra Seal nắp

Chai chính hãng sẽ không có vết nứt hoặc dấu hiệu làm giả xung quanh vành chai, thể hiện nắp chai được đóng theo đúng quy trình. Chai Johnnie Walker giả có thể có vết nứt hoặc có vẻ ngoài không đồng nhất, ngay cả khi chúng được đóng lại bằng máy. Vì các nhân viên pha chế vẫn mở chai bằng cách thiết bị chuyên dụng mà không làm rách, song, trên chai vẫn có những vết nứt hoặc rạn không thể biến mất.

Mức rượu trong chai

Các loại rượu mạnh cao cấp đích thực, trong đó có Johnnie Walker, thường được đóng chai trên dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo độ cồn ổn định bên trong mỗi chai. Ngược lại, những người sản xuất rượu giả thường sẽ chỉ đóng chai hoặc rót rượu thủ công, dẫn đến nồng độ rượu không đồng đều.

Quan sát lượng rượu trong chai Johnnie Walker
Quan sát lượng rượu trong chai

Để xác định có thể chai Johnnie Walker giả hoặc giả, hãy kiểm tra lượng rượu cùng dòng được trưng bày trong cửa hàng. Nếu chai của bạn có mức rượu chênh lệch rõ rệt so với những chai khác, thì đó có khả năng cao là rượu Johnnie Walker giả. Tuy nhiên, nên xem xét các yếu tố khác kết hợp với quan sát này để đánh giá chính xác hơn.

Màu sắc của rượu

Cách nhận biết rượu Johnnie Walker thật giả chỉ dựa vào màu sắc là một cách nhận biết khá khó khăn, chỉ dành cho những người sành rượu có kinh nghiệm. Khi quan sát một hàng chai rượu cùng nhãn hiệu hoặc có cùng góc ánh sáng chiếu vào, nếu chai có màu đậm hoặc nhạt hơn quá nhiều so với màu đặc trưng của loại rượu thì đều có thể là hàng giả.

Màu sắc đặc trưng của rượu Johnnie Walker
Màu hổ phách đặc trưng của rượu Johnnie Walker

Ngoài ra, nếu rượu bên trong có màu đục hoặc váng bẩn thì đó cũng có thể là hàng giả. Tuy nhiên, cần lưu ý là chỉ sự khác biệt về màu sắc không phải là bằng chứng quyết định đó là rượu giả. Màu sắc rượu cũng có thể thay đổi theo thời gian.

Kiểm tra nhãn rượu

Chai rượu Johnnie Walker đích thực luôn có nhãn mác được in chuyên nghiệp, với ký hiệu biểu tượng kinh điển “người đàn ông chống gậy” được thể hiện chi tiết sắc nét, chính xác. Những nhãn này thường có tính năng dập nổi, có thể cảm nhận được bằng cách chạm vào và có bề ngoài ánh kim.

So sánh lượng rượu gốc trong chai Johnnie Walker
So sánh lượng rượu gốc trong chai

Các thương hiệu rượu chính hãng thường đầu tư vào công nghệ nhãn mác tiên tiến để bảo vệ danh tiếng và đảm bảo sản phẩm không bị giả mạo tràn lan. Còn rượu giả có thể có chất lượng in kém, không dập nổi và có nhãn mờ hoặc chất lượng thấp.

Kiểm tra bọt khí trong chai khi lắc

Khi lắc nhẹ hoặc lật ngược chai, hoạt động của bọt khí bên trong có thể là dấu hiệu hữu ích cho tính chính hãng của rượu. Trong chai rượu Johnnie Walker chính hãng, bọt khí sẽ mềm, di chuyển chậm và tỏa ra ngoài rồi mới dần dần nổi lên trên. Khi quan sát đáy chai, những bọt khí nhỏ sẽ bám vào bề mặt.

Quan sát chai rượu Johnnie Walker nằm nghiêng
Đặt nghiêng chai quan sát bọt khí

Ngược lại, chai rượu giả thường có bọt khí lớn bất thường và chuyển động nhanh, bay lên nhanh trên bề mặt. Nếu chai chứa cồn công nghiệp, bọt khí có thể bám vào thành trong của chai, cho thấy khả năng cao là hàng giả, bên trong được bơm chiết từ cồn công nghiệp.

Kiểm tra đáy chai

Một trong những cách nhận biết rượu Johnnie Walker thật giả là các dấu hoặc vết xước lạ ở đáy chai. Những kẻ làm hàng giả thường khoan những lỗ nhỏ để bơm rượu giả vào chai, để lại những dấu vết khó nhìn thấy như ở giữa vòng tròn chữ “A, O, B” hay những vùng có thể bị trầy xước trong quá trình sản xuất, vận chuyển.

Những khu vực được khoan này được dán lại một cách tỉ mỉ, khiến chúng khó có thể phát hiện chỉ trong nháy mắt. Để đảm bảo tính chính hãng của một chai Johnnie Walker, phải kiểm tra đáy chai một cách cẩn thận đến từng chi tiết, tìm xem có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào không.

Kiểm tra cồn của rượu

Xác định nồng độ cồn trong chai Johnnie Walker là một bước quan trọng. Cồn công nghiệp, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe như khó thở, hôn mê sâu, thường được sử dụng trong các sản phẩm giả rượu giả. Có một số phương pháp để kiểm tra nồng độ cồn:

 • Đặt chai vào tủ lạnh khoảng 12 giờ. Nếu khi lấy ra, bạn thấy có đá bên trong chai thì rất có thể sản phẩm đó là hàng giả vì rượu Whisky chính hãng không bị đông đá.
 • Đổ một lượng nhỏ rượu Whisky vào lòng bàn tay và xoa hai lòng bàn tay vào nhau. Sau đó, đưa tay bạn ra trước mũi. Nếu mùi rượu nồng nặc, giống mùi cồn công nghiệp thì điều này cho thấy rượu Whisky có thể là hàng giả.
 • Rượu Whisky giả thường thiếu mùi thơm đặc trưng của Johnnie Walker chính hãng. Nó có thể có vị hơi đắng, chua và tạo cảm giác nóng rát khó chịu khi tiêu thụ.
 • Ngoài ra, uống rượu Whisky giả có thể dẫn đến đau đầu sau khi uống rượu. Johnnie Walker đích thực có hương vị phong phú, mượt mà với những nốt hương phức tạp và dư vị lâu dài.
Làm lạnh rượu Johnnie Walker kiểm tra cồn
Làm lạnh rượu Johnnie Walker để kiểm tra cồn

Nhận biết qua hương vị

Trải nghiệm khi nếm và ngửi rượu whisky cung cấp những thông tin hữu ích và trực quan về tính chính hãng của chai rượu. Rượu whisky Johnnie Walker chính hãng tự hào có hương vị mạch nha, trái cây và vị cay riêng biệt thấm vào vòm miệng, tạo nên các lớp hương vị đa chiều.

Nếm thử rượu Johnnie Walker để phân biệt thật giả
Nếm thử rượu Johnnie Walker để phân biệt

Khi nếm thử, rượu Whisky sẽ có cảm giác mạnh mẽ, đậm đà và mịn màng, để lại hương vị lâu dài trên lưỡi. Nếu rượu Whisky không có mùi thơm hoặc có vị đắng, gắt khi uống thì đó có thể là hàng giả. Rượu Whisky giả thường thiếu màu sắc đặc trưng của Johnnie Walker chính hãng, có vẻ nhợt nhạt và thiếu chiều sâu cũng như độ đậm đà của rượu gốc.

Lưu ý và lời khuyên khi mua rượu Johnnie Walker

Khi mua rượu Johnnie Walker, có một số điều quan trọng cần lưu ý:

 • Đầu tiên và quan trọng nhất là phải chọn những cửa hàng được biết đến với uy tín về chất lượng. Lựa chọn nhà bán lẻ uy tín sẽ giảm thiểu đáng kể nguy cơ mua phải rượu giả, rượu kém chất lượng.
 • Nếu có cơ hội, hãy cân nhắc việc nhờ bạn bè hoặc thành viên gia đình đang đi du lịch nước ngoài mua rượu Johnnie Walker từ các cửa hàng miễn thuế ở sân bay, tỷ lệ rượu vang chính hãng thường đạt tới 99%.
Giỏ quà tết rượu Johnnie Walker
Chú ý và cẩn thận rượu trong các giỏ quà tặng Tết
 • Không nên ưu tiên tiết kiệm tiền hơn là chất lượng sản phẩm chính hãng. Rượu giả hoặc rượu kém chất lượng dù rẻ nhưng sẽ dẫn đến trải nghiệm uống rượu đáng thất vọng và những biến chứng cho sức khỏe.
 • Nên tự mình kiểm tra chất lượng của từng chai rượu, thay vì chỉ dựa vào những khuyến nghị hoặc lời đảm bảo của nhân viên bán hàng. Nghiên cứu và tìm hiểu những đặc tính riêng biệt của rượu Johnnie Walker chính hãng.
 • Trong những mùa lễ hội như Tết, phải đặc biệt cảnh giác, vì rượu giả thường xuất hiện trong các gói quà tặng Tết. Nên kiểm tra cẩn thận từng chai rượu hoặc cân nhắc mua rượu riêng trước khi chọn quà tặng đi kèm.

Nên mua rượu Johnnie Walker ở đâu chính hãng uy tín?

QKAWine là điểm đến mua rượu Johnnie Walker chính hãng và uy tín tại Hà Nội. Tại QKAWine chuyên phân phối nhiều loại rượu ngoại nhập khẩu, bao gồm Vang, Champagne, Vodka, Cognac và tất nhiên là cả thương hiệu nổi tiếng Johnnie Walker.

Cửa hàng tự hào với quy trình tuyển chọn tỉ mỉ của mình, để mỗi chai rượu đều được nếm thử và đánh giá cẩn thận trước khi được giới thiệu trên trang web. Rượu Johnnie Walker tại đây là hàng chính hãng và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng cũng như an toàn cho sức khỏe. Nói không với hàng giả hoặc hàng xách tay – QKAWine cam kết chỉ cung cấp những gì tốt nhất cho khách hàng của mình.

Một trong những lợi thế chính của việc lựa chọn QKAWine là giá cả cạnh tranh. Vì nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, không qua trung gian nên QKAWine có thể cung cấp cho khách hàng mức giá ưu đãi so với thị trường chung. Ngoài ra, cửa hàng còn có ưu đãi khi mua số lượng lớn, để bạn có thể thoải mái thưởng thức những chai Johnnie Walker yêu thích mà không cần lo lắng về chi phí.

QKAWine luôn thấu hiểu rõ mỗi người đều có sở thích và khẩu vị riêng đối với rượu mạnh. Đó là lý do tại sao cửa hàng đã đa dạng hóa nhiều lựa chọn Johnnie Walker. Nhân viên nhiệt tình và chuyên môn cao luôn sẵn sàng giúp bạn tìm được chai Johnnie Walker hoàn hảo phù hợp với khẩu vị cá nhân của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ quà tặng hay hộp quà Tết, những set quà được thiết kế sang trọng của cửa hàng hứa hẹn sẽ gây ấn tượng và làm hài lòng những người thân yêu của bạn.

Xem thêm:

Lời kết

Phân biệt giữa chai Johnnie Walker thật và giả là rất quan trọng để đảm bảo trải nghiệm uống rượu Whisky đích thực và thú vị. Bằng cách làm theo hướng dẫn cách nhận biết rượu Johnnie Walker thật giả được QKAWine nêu trong bài viết này, chẳng hạn như kiểm tra chai, nhãn, bao bì và thành phần bên trong, bạn đã có thể hoàn toàn tự tin đánh giá tính xác thực của sản phẩm Johnnie Walker mà mình đang có, tự bảo vệ mình khỏi trở thành nạn nhân của vấn nạn làm hàng giả và mua được rượu Whisky Johnnie Walker chính hãng.

Trả lời