Các tín đồ rượu vang luôn săn đón những chai rượu ngoại đắt tiền không chỉ bởi danh tiếng mà còn vì giá trị và đẳng cấp mà chúng mang lại. Được chế tác dành riêng cho giới thượng lưu, rượu ngoại cao cấp sở hữu hương vị độc nhất và kỹ thuật chế tác độc quyền mà không nơi nào có được. Bài viết dưới đây của QKAWine là những thông tin về danh sách 10 chai rượu Whisky đắt nhất thế giới hiện nay.

Isabella’s Islay – 6.2 triệu USD

Islay của Isabella là biểu tượng cho thế giới rượu Whisky đắt đỏ. Đây là ứng viên đứng đầu trong danh sách những chai rượu Whisky đắt nhất thế giới hiện có với mức giá lên tới 6.2 triệu đô la. Chai Islay có chất lượng hảo hạng, được đựng trong decanter thiết kế vô cùng độc đáo.

Chai rượu Whisky đắt nhất thế giới Isabella's Islay
Isabella’s Islay – Chai rượu Whisky đắt nhất thế giới

Decanter đựng Islay được chế tác thủ công từ vàng trắng tinh xảo, lấp lánh với hơn 8.500 viên kim cương và 300 viên hồng ngọc quý. Mỗi viên đá quý đều được lựa chọn cẩn thận để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho chai rượu, biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật vô giá.

Emerald Isle Collection – 2 triệu USD

Bộ sưu tập rượu Whisky Emerlad Isle đắt đỏ ra mắt vào tháng 2 năm 2021, được thiết kế dưới dạng hộp quà tặng cao cấp. Nổi bật trong bộ sưu tập này là chai rượu Whisky Bushmills được ủ đến 30 năm tuổi.

Đi kèm với chai rượu là những món đồ thủ công tinh xảo như quả trứng Fabergé Celtic mạ vàng 18 karat và ngọc lục bảo, chiếc đồng hồ Fabergé 22 karat và điếu xì gà Cohiba Siglo VI Grand Reserva quý.

chai rượu Whisky đắt nhất thế giới Emerald Isle Collection
Emerald Isle Collection

Bộ sưu tập này được tạo ra bởi gia đình Bradley người Ireland. Đây là những người đã gìn giữ bí quyết chưng cất rượu Whisky lâu đời nhất thế giới tại nhà máy Bushmills. Rượu Whisky trong bộ sưu tập được chưng cất ba lần từ lúa mạch mạch nha và không mạch nha, ủ trong thùng gỗ Pedro Ximenez, tạo nên hương vị độc đáo.

Nhà sản xuất Craft Irish Whiskey Co., của bộ sưu tập này cũng nổi tiếng với cam kết về chất lượng và tuân thủ các phương pháp sản xuất rượu Whisky truyền thống của Ailen. Nhờ quy trình chưng cất ba lần, rượu Whisky Ailen của họ thường có hương vị êm dịu và nhẹ nhàng hơn so với các loại rượu Whisky khác.

Macallan 1926 – 1.9 triệu USD

Năm 2019, một chai Macallan 60 năm tuổi đã được bán với giá kỷ lục 1,9 triệu USD tại cuộc đấu giá của Sotheby’s. Chai rượu này được chưng cất vào năm 1926 và được lưu giữ nguyên vẹn trong thùng số 263 cho đến nay. Đây là chai đầu tiên trong bộ sưu tập “The Macallan Fine and Rare” với thiết kế vẽ tay độc đáo của nghệ sĩ người Ireland Michael Dillon.

chai rượu Whisky đắt nhất thế giới Macallan 1926
Macallan 1926

Sau 6 thập kỷ ủ trong thùng sherry, chỉ có 40 chai Macallan 1926 được đóng chai, biểu tượng cho loại Macallan cổ điển lâu đời nhất từng được sản xuất. Chai rượu này không chỉ sở hữu hương vị phức tạp mà còn mang giá trị lịch sử và nghệ thuật cao.

Macallan Michael Dillon 1926 – 1.53 triệu USD

Macallan 1926 Michael Dillon 60 tuổi được mệnh danh là “Chén thánh” đối với những người đam mê rượu Whisky và là kiệt tác độc nhất vô nhị trong danh sách 10 chai rượu Whisky đắt nhất. Dòng rượu Whisky 60 năm tuổi này đã được ra mắt vào năm 1999.

Rượu Whisky đắt nhất Macallan Michael Dillon 1926
Macallan Michael Dillon 1926

Chai rượu được vẽ tay tỉ mỉ bởi nghệ sĩ người Ireland Michael Dillon – sở hữu những tác phẩm nghệ thuật mang đậm dấu ấn lịch sử. Vào năm 2018, chai Macallan 1926 Michael Dillon 60 tuổi đã được bán đấu giá tại Christie’s với giá 1,53 triệu USD, là đích đến cuối cùng cho bất kỳ nhà sưu tập rượu Macallan nào.

Hanyu Ichiro’s Full Card Series – 1.52 triệu USD

Bộ sưu tập Hanyu Ichiro Full Card là một bộ rượu Whisky Nhật Bản đắt đỏ và quý hiếm, gồm có 54 chai tượng trưng cho 54 lá bài trong bộ bài (bao gồm cả 2 lá bài joker). Mỗi chai được chưng cất từ mạch nha kiểu Scotch tại nhà máy chưng cất Hanyu hiện đã ngừng hoạt động từ lâu.

Rượu Whisky Nhật Bản đắt nhất Hanyu Ichiro's Full Card Series
Hanyu Ichiro’s Full Card Series

Sự khan hiếm của nhà máy chưng cất Hanyu cùng với số lượng giới hạn của bộ sưu tập đã khiến nó trở thành một món đồ được săn đón bởi các nhà sưu tầm rượu Whisky trên toàn thế giới.

Vào năm 2020, bộ sưu tập này đã được bán với giá 1,53 triệu đô la Mỹ tại cuộc đấu giá Bonhams’s Fine & Rare Wine and Whiskey ở Hồng Kông, trở thành bộ sưu tập rượu Whisky Nhật Bản đắt nhất từng được bán.

Macallan Valerio Adami 1926 – 1.1 triệu USD

Macallan Valerio Adami là một phiên bản rượu Whisky Macallan cao cấp, quý hiếm – chỉ có 12 chai trên toàn thế giới. Mỗi chai được thiết kế và chế tác bởi nghệ sĩ nhạc pop Valerio Adami với vỏ ngoài độc đáo và sang trọng.

Được chưng cất vào năm 1926 và đóng chai vào năm 1986, Macallan Valerio Adami phát triển hương vị phức tạp sau 60 năm trưởng thành trong thùng gỗ sồi sherry. Giá trị của nó được ước tính lên đến 1,1 triệu đô la Mỹ, trở thành một trong những chai rượu Whisky đắt nhất thế giới.

Macallan Valerio Adami 1926
Macallan Valerio Adami 1926

Năm 2020, một chai Macallan Valerio Adami đã được bán đấu giá tại Bonham’s sau khi chủ sở hữu, nhà sưu tập rượu Whisky nổi tiếng Richard Gooding từ Colorado qua đời. Chai rượu đấu giá là chai số 5 đã được bán với giá cao ngất ngưởng. Hiện tại, tình trạng của 11 chai Macallan Valerio Adami còn lại vẫn còn bí ẩn.

Macallan Peter Blake 1926 – 1.04 triệu USD

Macallan Peter Blake 1926 là một loại rượu Whisky mạch nha đơn cất đắt tiền được tạo ra từ thùng sherry. Sau khi được chưng cất vào năm 1926, nó được ủ trong nhà máy chưng cất Speyside trong 60 năm cho đến năm 1986.

Macallan Peter Blake 1926
Macallan Peter Blake 1926

Tổng cộng có 40 chai Macallan Peter Blake 1926 được sản xuất. 24 chai trong số đó được trang trí với nhãn hiệu của các nghệ sĩ nổi tiếng gồm cả Valerio Adami và Michael Dillon. Hai chai có nhãn do các nghệ sĩ này thiết kế đã được bán với giá 1 triệu USD mỗi chai.

14 chai còn lại của Macallan Peter Blake 1926 được ra mắt trong các đợt phát hành của Macallan. Vào tháng 5 năm 2018, một trong 12 chai rượu Whisky The Macallan Peter Blake 1926 60 Year Old đã được bán đấu giá tại Bonhams ở Hồng Kông với giá 1,04 triệu USD (chai số 8).

Macallan Lalique Legacy Collection – 993,000 USD

Bộ sưu tập Macallan Lalique Legacy được thiết kế bởi những nghệ nhân tài ba người Pháp Lalique. Đây là một bộ kiệt tác pha lê thượng hạng gồm sáu bình pha lê tuyệt đẹp chứa đựng những loại mạch nha đơn cất quý hiếm nhất của The Macallan, có độ tuổi từ 50 đến 65 năm.

Macallan Lalique Legacy Collection
Macallan Lalique Legacy Collection

Mỗi loại trong số sáu bình pha lê phiên bản giới hạn này đều là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo hợp tác lâu đời giữa The Macallan và Lalique. Các bình được đặt trong một chiếc tủ gỗ mun tự nhiên sang trọng, đi kèm sáu bức tượng nhỏ và sáu cặp ly Lalique Macallan.

Bộ sưu tập này đã được bán đấu giá vào tháng 4 năm 2017 tại Sotheby’s ở Hồng Kông với giá ấn tượng 993.000 USD. Một phần số tiền thu được từ việc bán đấu giá đã được trao tặng cho các tổ chức từ thiện tại châu Á.

Macallan Red Collection – 975,756 USD

Bộ sưu tập Macallan Red gồm loại rượu Whisky lâu đời nhất từng được Macallan phát hành ở tuổi 78, đã được bán đấu giá tại Sotheby’s ở London vào năm 2020. Bộ sưu tập này cũng có một loại rượu Whisky 74 năm tuổi, là một phần trong sáu loại rượu hiếm được bán đấu giá kín.

Macallan Red Collection
Macallan Red Collection

Bộ sưu tập Macallan Red chỉ được sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế, với giá bán thường dao động khoảng 100.000 đô la Mỹ. Phiên bản đặc biệt này khác biệt với phiên bản tiêu chuẩn ở chỗ nó bao gồm các loại rượu Whisky quý hiếm và nhãn độc quyền được minh họa và ký bởi nghệ sĩ Tây Ban Nha Javi Anarez. Chỉ có hai bộ sưu tập này được sản xuất.

Bộ sưu tập được bán đấu giá đã được một nhà sưu tập tư nhân châu Á mua lại. Số tiền thu được từ việc bán được trao cho City Harvest London, một tổ chức từ thiện cung cấp gần 2,5 triệu bữa ăn cho những người có nhu cầu.

Macallan M – 628,205 USD

Là một trong những loại Whisky lâu đời và đắt giá nhất thế giới, chai Macallan M 6 lít có bình đựng được chế tác thủ công từ pha lê cao cấp, do 17 nghệ nhân dày công thiết kế và hoàn thiện. Giá trị của Macallan M không chỉ nằm ở vẻ ngoài độc đáo mà còn ở hương vị tinh túy được ủ trong những thùng gỗ sồi Tây Ban Nha trong khoảng thời gian từ 25 đến hơn 75 năm.

Whisky đắt nhất Macallan M
Rượu Macallan M

Tại một cuộc đấu giá ở Hồng Kông, chai Macallan M 6 lít đã được bán với giá 628.205 USD, lập kỷ lục mới cho loại rượu Whisky Single Malt. Số tiền thu được từ cuộc đấu giá được trao tặng cho các tổ chức từ thiện tại Hồng Kông, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Xem thêm:

QKAWine đã mang đến cho quý độc giả những thông tin về danh sách 10 chai rượu Whisky đắt nhất thế giới, đại diện cho đỉnh cao tinh hoa trong ngành sản xuất rượu Whisky. Từng chai rượu đều ẩn chứa những điểm độc đáo và quý hiếm, là niềm mơ ước của bất kỳ tín đồ Whisky nào. Tuy nhiên, do số lượng khan hiếm và giá trị đắt đỏ, cơ hội để thưởng thức những tuyệt tác này chỉ dành cho số ít người có ngân sách cao.

Trả lời