Rượu Cognac hay còn được gọi với cái tên việt hóa – Cô Nhắc, là dòng rượu mạnh nổi tiếng trên toàn thế giới, được rất nhiều dân sành rượu yêu thích. Có những loại cô nhắc mà có giá thành lên đến hàng triệu đô khiến nhiều người phải cảm thấy ngạc nhiên. Cùng điểm qua với QKAWine về danh sách 10 chai rượu Cognac đắt nhất trên thế giới qua bài viết dưới đây.

Henri IV Dudognon Heritage – 2 triệu USD – Chai rượu Cognac đắt nhất trên thế giới

Rượu Cognac Henri IV Dudognon Heritage
Henri IV Dudognon Heritage

Henri IV Dudognon Heritage là một dấu ấn đẳng cấp trong thế giới Cognac, nổi bật với sự cao cấp và hiếm có. Được sản xuất bởi nhà Dudognon, một trong những nhà sản xuất Cognac hàng đầu tại vùng Grande Champagne, Pháp, loại Cognac này đại diện cho truyền thống và chất lượng tuyệt vời. Ủ trong ít nhất 100 năm trong thùng gỗ sồi, Henri IV Dudognon Heritage sở hữu màu hổ phách đậm và hương thơm phức tạp.

Hương vị của nó là sự kết hợp hài hòa giữa trái cây khô, hạt và gia vị, mang lại trải nghiệm thưởng thức mượt mà và êm dịu. Hậu vị của rượu kéo dài, để lại ấn tượng về gỗ sồi và một chút ngọt ngào.

Hennessy Beauté du Siècle Cognac – 200.000 USD

Rượu Hennessy Beauté du Siècle Cognac
Hennessy Beauté du Siècle Cognac

Hennessy Beauté du Siècle Cognac đứng thứ hai trong danh sách các loại rượu Cognac đắt nhất. Được pha trộn từ hơn 100 loại Eaux-de-vie, trong đó có những loại đã qua hơn một thế kỷ tuổi. Eaux-de-vie được ủ trong thùng gỗ sồi lên đến 50 năm, tạo ra hương vị phức tạp, mịn màng với nốt hương trái cây khô, gia vị và gỗ sồi.

Remy Martin Cognac Black Pearl Louis XIII – 55.000 USD

Rượu Remy Martin Cognac Black Pearl Louis XIII
Remy Martin Cognac Black Pearl Louis XIII

Remy Martin Cognac Black Pearl Louis XIII được đặt theo tên Vua Louis XIII, sử dụng Eaux-de-vie có độ tuổi từ 40 đến 100 năm, loại Cognac cao cấp này mang đến hương vị phức hợp và độc đáo. Chai rượu kết hợp hương gỗ sồi, gia vị, mật ong và socola, tạo ra một cấu trúc vị mịn màng nhưng vẫn rất chắc chắn.

Bình Decanter được chế tác từ pha lê cao cấp với các lớp vàng, Carbon và Titan. Được sản xuất giới hạn, chai Cognac này có giá lên đến 55.000 USD, là biểu tượng của sự xa xỉ trong thế giới rượu mạnh.

Hardy Perfection 140 years Cognac – 12.900 USD

Rượu Hardy Perfection 140 years Cognac
Hardy Perfection 140 years Cognac

Hardy Perfection 140 years Cognac là một tuyệt tác của Madison Hardy, nổi tiếng từ năm 1863, hiện là một trong những loại Cognac không pha trộn lâu đời nhất và được công nhận rộng rãi. Với chỉ 300 chai được sản xuất, mỗi chai đều kèm theo giấy chứng nhận xác nhận hàng thật và được đánh số riêng biệt.

Người sáng lập Antoine Hardy đã thu thập eaux-de-vie từ trước thời kỳ Phylloxera vào những năm 1870, đảm bảo rằng Hardy Perfection 140 years mang hương vị cổ điển với các nốt hương của gỗ sồi, socola và cà phê. Giá của mỗi chai bắt đầu từ 12.900 USD, phản ánh giá trị và sự độc đáo của nó.

Le Voyage de Delamain – 7.900 USD

Rượu Cognac Le Voyage de Delamain
Le Voyage de Delamain

Vị trí thứ 5 thuộc về một trong những cái tên lâu đời nhất trong ngành sản xuất rượu Cognac, The Delamain. Đây là nhà sản xuất chỉ làm rượu Cognac trên loại XO và chỉ có một số ít nhà sản xuất như vậy trong toàn bộ khu vực Cognac. Họ nói rằng: “Dòng XO chỉ là sự kết thúc đối với những người khác nhưng nó là sự khởi đầu đối với chúng tôi”.

Hương mùi vị của chai rượu Cognac Le Voyage de Delamain có sự pha trộn, kết hợp của nhiều dòng Cognac từ những năm trước: Mùi xạ hương của vùng nhiệt đới, mùi thơm nồng nàn của thuốc lá từ Châu Mỹ, mùi cà phê từ Châu Phi báo trước những chút cay nồng của Viễn Đông và cuối cùng là bó nho từ sườn đồi Grande Champagne.

Loại rượu Cognac này được đựng trong bình decanter Delamain de Voyage được làm từ pha lê Baccarat, bên trong hộp quà bằng gỗ hình quạt được chế tác đẹp mắt giống như ống thổi của một chiếc máy ảnh cổ điển.

Martell Creation Cognac In Hand-carved Baccarat Decanter – 7.500 USD

Martell Creation Rượu Cognac In Hand-carved Baccarat Decanter
Martell Creation Cognac In Hand-carved Baccarat Decanter

Martell Creation Cognac in Hand-carved Baccarat Decanter là sản phẩm của sự pha trộn của những eaux-de-vie xuất sắc nhất từ bốn vùng Cognac nổi tiếng: Grande Champagne, Petite Champagne, Borderies và Fins Bois.

Những eaux-de-vie được lựa chọn bởi bậc thầy hầm rượu Martell là những loại đặc biệt và hiếm có nhất, với một số đã trải qua hơn 100 năm lão hóa. Kết quả là một loại rượu Cognac với hương vị cực kỳ đa dạng: Mật ong, trái cây khô, gia vị, hương hoa và vani.

Bình decanter được làm từ pha lê Baccarat thổi thủ công, với nút đậy được chạm khắc cầu kỳ và bắt mắt, làm tôn vinh giá trị và đẳng cấp của sản phẩm.

Frapin Cuvee 1888 – 6.400 USD

Rượu Cognac Frapin Cuvee 1888
Frapin Cuvee 1888

Frapin Cuvee 1888 là một tác phẩm đặc biệt từ nhà Frapin, kỷ niệm công trình của người sáng lập Pierre Frapin vào năm 1888. Sản phẩm này được chọn để giành Huy chương Vàng tại Hội chợ Thế giới ở Paris, là minh chứng cho sự xuất sắc trong chế tác rượu. Được pha chế từ eaux-de-vie Grande Champagne cổ điển, nằm trong các thùng gỗ của Domaine Château de Fontpinot, Cuvee 1888 thể hiện độ tinh khiết cao.

Chiếc bình pha lê có hình xoắn ốc, trang trí bằng sợi vàng và nút bằng vàng 24 carat, kèm theo là chiếc đồng hồ Fob mạ vàng với nước hoa Pierre Frapin. Hương vị của rượu phức tạp với sự pha trộn của trái cây, hoa khô, mật ong và cà phê, mang lại một cảm nhận đầy đủ và hài hòa.

Hine Triomphe Talent De Thomas Hine Crystal Decanter – 6.000 USD

Rượu Cognac Hine Triomphe Talent De Thomas Hine Crystal Decanter
Hine Triomphe Talent De Thomas Hine Crystal Decanter

Chai rượu Hine Triomphe Talent De Thomas Hine Crystal Decanter được Bernard và Jacques Hine tạo ra vào năm 1991, mang trong mình sự pha trộn của khoảng năm mươi loại rượu eaux-de-vie đặc biệt, trưởng thành từ các loại nho Grande Champagne. Một số trong những eaux-de-vie này có niên đại từ thế kỷ 19, thể hiện sự tinh xảo và độc đáo.

Cognac này khắc họa rõ nét hương vị phương Đông, kết hợp cay nồng của đinh xạ hương và ngọt ngào của kẹo chà là, quả sung. Thêm vào đó, hương vị bánh gừng và quả lý chua càng làm cho dư vị trở nên khó quên.

Độc đáo không kém là chiếc bình decanter pha lê Baccarat, được thiết kế riêng và đánh số bằng tay. Đi kèm là hộp giữ ẩm làm từ gỗ mun Macassar và gỗ gụ từ Ấn Độ và Honduras. Bộ sưu tập hoàn thiện với bốn ly hoa tulip pha lê do chính Bernard Hine thiết kế, tạo nên một tổng thể hoàn mỹ.

Jenssen Arcana – 5.500 USD

Rượu Cognac Jenssen Arcana
Jenssen Arcana

Ra mắt vào năm 2014 và được đánh giá là một trong những loại rượu Cognac đắt nhất trên thế giới. Rượu có màu hổ phách sẫm màu. Hương thơm tinh tế của trái cây, thuốc lá, cây quế, gỗ tuyết tùng và hạt phỉ.

Hương vị phức tạp nhưng hòa quyện của gỗ sồi khô tẩm dầu oliu và hạt lanh vô cùng độc đáo. Hậu vị tròn trịa, gia vị tinh tế kéo dài tạo cảm giác quyến luyện khi thưởng thức.

Arcana được đóng chai trong một chiếc bình pha lê thổi thủ công của Pháp đựng trong hộp gỗ. Chỉ có 300 chiếc bình được đánh số sản xuất. Rượu Cognac này được cho là có độ tuổi trung bình 98 năm.

Courvoisier L’Esprit Decanter – 5.000 USD

Rượu Cognac Courvoisier L'Esprit Decanter
Courvoisier L’Esprit Decanter

Courvoisier L’Esprit là một trong những chai rượu nổi bật nhất của nhà Cognac. Thuộc top những loại Cognac hiếm nhất, độc quyền nhất và được săn đón nhiều nhất trên thế giới, nó được ra mắt vào năm 2000 để kỷ niệm sự chuyển giao của Thiên niên kỷ. Rượu được chứa trong một chiếc bình pha lê Lalique cắt bằng tay, được đánh số riêng, chỉ có 200 chiếc được sản xuất.

L’Esprit được sản xuất từ những loại rượu eaux-de-vie thượng hạng nhất kết hợp cùng với các loại rượu vang có niên đại từ 200 năm trước, sử dụng phương pháp pha trộn giữa Grande Champagne và Borderies. Loại Cognac trẻ nhất trong hỗn hợp này đã hơn 70 tuổi và những loại khác có niên đại từ năm 1802.

Xem thêm:

Trên đây là danh sách 10 chai rượu Cognac đắt nhất trên thế giới mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin mà QKA Wine cung cấp đã giúp các bạn mở mang thêm kiến thức cũng như yêu thích dòng rượu này hơn. Thường xuyên theo dõi QKAWine để không bỏ lỡ nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời