Cognac là dòng rượu có nguồn gốc từ vùng Cognac của Pháp, một trong những dòng rượu mạnh và nổi tiếng trên thế giới. Được chưng cất từ các loại rượu nhẹ tạo ra trong quá trình lên men và ủ men trong những thùng gỗ sồi. Vậy rượu Cognac có những loại nào ngon và nổi tiếng, hãy cùng QKAWine khám phá ngay danh sách các loại rượu Cognac nổi tiếng và ngon nhất qua bài viết dưới đây.

Cùng điểm qua danh sách top 10 các loại rượu Cognac ngon nhất:

Hennessy

Nhắc đến loại rượu Cognac ngon nhất, chắc chắn không thể bỏ qua Hennessy, có lịch sử sản xuất rượu từ năm 1765. Hiện nay trên thị trường, thương hiệu này cũng đang cung ứng toàn cầu với 40% sản lượng rượu Cognac.

Đây là một trong những cái tên nổi bật được giới sành rượu dễ dàng nhận diện nhất. Hennessy phục vụ với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ bình dân cho đến sang trọng.

Rượu Hennessy Cognac
Hennessy Cognac

Trong tất cả các sản phẩm mà hãng này đã tung ra thị trường, Hennessy XO được đánh giá là dòng rượu thuộc phân khúc cao cấp nhất (với tên tuổi vang danh thế giới trong 150 năm qua). Và sự thật là Hennessy XO là dòng rượu Cognac XO được sản xuất đầu tiên của Cognac.

Chính vì vậy, người ta thường lấy rượu Cognac của Hennessy làm thước đo chuẩn mực để đánh giá một chai rượu. Ngoài ra, Hennessy VS cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người tiêu dùng thuộc phân khúc thấp hơn trên thị trường.

 • Nồng độ cồn của rượu: 40% ABV
 • Năm sáng lập: 1765
 • Người sáng lập: Richard Hennessy
 • Trụ sở chính: Cognac, Pháp

Remy Martin

Một thương hiệu rượu Cognac nổi tiếng mà chúng ta không thể bỏ qua – Remy Martin. Vào năm 1724, thương hiệu này chính thức được thành lập. Hãng chuyên sản xuất những dòng rượu lâu năm với đa dạng các mức giá từ bình dân đến siêu đắt đỏ.

Rượu Remy Martin Cognac
Remy Martin Cognac

Martin hiện là nhà sản xuất rượu Cognac VSOP lớn nhất trên thị trường hiện nay. Sẽ chẳng có bất ngờ gì nếu bạn tìm thấy một chai Cognac Remy Martin được bày bán tại các cửa hàng rượu gần nhà mình.

Đây cũng chính là thương hiệu sản xuất chai rượu Louis XIII nổi tiếng được phối trộn với 1200 loại eaux-de-vie khác nhau (được trồng ở các vườn nho của Grande Champagne). Nhiều giống nho đã được ủ có tuổi đời từ 40 năm cho đến 100 năm. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một chai Louis XIII thì nên trân trọng, bởi chai rượu này có giá trị chẳng khác gì “vàng”.

 • Nồng độ cồn: 40% ABV
 • Năm sáng lập: 1724
 • Người sáng lập: E. Remy Martin
 • Trụ sở chính: Cognac, Pháp

Martell

Có bề dày lịch sử trong việc hình thành và phát triển với hơn 300 năm, Martell được công nhận là một trong những nhà sản xuất rượu Cognac tiêu biểu và lâu đời nhất đến nay vẫn còn hoạt động.

Danh tiếng này đã chứng minh cho tất cả, hầu hết các loại rượu ngon nhất thế giới đều do hãng này sản xuất với phong cách cổ điển. Và đồng thời, nhiều công đoạn sản xuất rượu của Martell được thực hiện hoàn toàn bằng phương pháp thủ công bởi những người thợ lành nghề và đầy kinh nghiệm.

Rượu Martell Cognac
Martell Cognac

Nếu tìm hiểu sâu hơn về hãng này thì có thể thấy rằng Martell VSOP thuộc top các loại rượu Cognac ngon nhất trong phân khúc. Trong đó, với Cordon Bleu – một loại Cognac XO thường dùng những nguyên liệu đã được lên men từ 10 – 25 năm.

Giống nho mà Martell dùng để chế biến rượu Cognac thường được thu hoạch từ 4 khu vực địa lý khác nhau. Tất cả những điều đó đã chứng minh rõ ràng cho chất lượng cao cấp của rượu Martell.

 • Nồng độ cồn: 40% ABV
 • Năm sáng lập: 1715
 • Người sáng lập: Jean Martell
 • Trụ sở chính: Cognac, Pháp

Courvoisier

Đây là nhà sản xuất rượu Cognac có liên quan tới cái tên của một vị chính trị gia nổi tiếng của Pháp – ngài Napoleon Bonaparte.

Điểm qua một chút về mối quan hệ này: Vào năm 1811, sau khi kết thúc chuyến thăm nhà máy, ngài Napoleon đã cho binh lính của mình được thưởng thức dòng rượu này trong khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa những cuộc chiến từ năm 1811 – 1815.

Rượu Courvoisier Cognac
Courvoisier Cognac

Tuy đoàn quân của Napoleon đã thất bại trên chiến trường nhưng tiếng vang của dòng rượu này thì vẫn còn mãi ở đó. Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao Courvoisier còn tồn tại và trở thành một trong những thương hiệu rượu Cognac nổi tiếng được yêu thích nhất trên khắp thế giới hiện nay.

 • Nồng độ cồn: 40% ABV
 • Năm sáng lập: 1835
 • Người sáng lập: Felix Courvoisier
 • Trụ sở chính: Jarnac, Pháp

Meukow

Đây là thương hiệu sản xuất rượu Cognac mang tính biểu tượng cao. Và trong những năm đầu thế kỷ XXI, đã thực hiện một số hoạt động cải tiến nhằm nâng cao kỹ thuật cũng như chất lượng rượu.

Điều này cũng đã khiến Meukow trở thành một trong những nhà sản xuất rượu nắm giữ kỹ thuật sản xuất tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Rượu Meukow Cognac
Meukow Cognac

Điểm đặc biệt của rượu Meukow nằm ở hương vị vừa phức hợp nhưng lại cân bằng. Bạn dễ dàng cảm nhận rõ ràng hương thơm của các loại trái cây, gỗ sồi và các loại hạt cùng hòa quyện vào nhau tạo nên “một vũ điệu của sự tinh tế” ở trong chai rượu Cognac Meukow.

Bên cạnh đó, linh vật báo đen trên nhãn vỏ ngoài chai rượu cũng giúp hãng này trở nên nổi bật và dễ nhận diện hơn trên thị trường.

Ngoài ra, rượu Meukow có mức giá phải chăng đối với đại đa số những người tiêu dùng. Bạn có thể sở hữu một chai Cognac Meukow có giá chỉ dưới $50 (không bao gồm thuế).

 • Nồng độ cồn: 30% ABV
 • Năm sáng lập: 1862
 • Người sáng lập: Auguste-Christophe và Gustav Meukow
 • Trụ sở chính: Cognac, Pháp

Frapin

Một nhà sản xuất Cognac khác nhưng lại được giới chuyên môn về rượu đánh giá rất cao về chất lượng – Frapin. Thương hiệu này hiện đang sở hữu những phân xưởng sản xuất Cognac thuộc vị trí trung tâm của vùng Grande Champagne của Pháp.

Rượu Frapin Cognac
Frapin Cognac

Các công đoạn sản xuất rượu Cognac của hãng Frapin đã được gây dựng và sớm phát triển từ năm 1270. Có thể nói rằng bí quyết gia truyền chính là một điểm tạo nên sự khác biệt rất lớn của Frapin so với các thương hiệu khác trên toàn thế giới.

Thương hiệu đã trải qua 21 thế hệ, những bí quyết làm rượu được cha truyền con nối được lưu giữ cẩn thận và ngày một phát triển. Frapin hiên ngang trở thành một trong những xưởng sản xuất rượu Cognac lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới.

 • Nồng độ cồn: 40% ABV
 • Năm sáng lập: 1270
 • Người sáng lập: Gia đình nhà Frapin.
 • Trụ sở chính: Segonzac, Pháp

Kelt

Một điểm gây ấn tượng của dòng rượu Cognac được sản xuất bởi Kelt so với những nhà sản xuất khác: Mặc dù công đoạn chế biến của thương hiệu khá tương đồng với các hãng khác, nhưng ở giai đoạn 5 và giai đoạn cuối cùng sau khi đã hoàn thành thành phẩm, Kelt sẽ cho các thùng gỗ sồi chu du trên biển (hay nói cách khác là trên một chiếc tàu du ngoạn khắp châu Âu) để rượu được tiếp tục lên men.

Rượu Kelt Cognac
Kelt Cognac

Những yếu tố bao gồm áp suất không khí hoặc sự chuyển động qua lại sẽ giúp cải thiện hiệu quả chất lượng của rượu.

Tuy công đoạn sản xuất khá cầu kỳ nhưng đã đem lại những tác dụng không ngờ đến vị ngon và đậm đà của một ly rượu Cognac Kelt. Các bạn hãy trải nghiệm thử chai Tour Du Monde VSOP hoặc XO để có thể cảm nhận được hết hương vị thơm ngon đến từ các chai rượu được tạo ra bởi thương hiệu này.

 • Nồng độ cồn: 40% ABV
 • Người sáng lập: Olev Kelt

Pierre Ferrand

Như một bức tranh nghệ thuật trong pha chế, rượu Cognac của thương hiệu Pierre Ferrand là sự hòa quyện của những loại nguyên liệu khác nhau. Đã tạo nên sự khác biệt cho hãng, các dòng sản phẩm của Pierre Ferrand không được phân loại cụ thể thành VS, VSOP hay XO như cách truyền thống.

Rượu Pierre Ferrand Cognac
Pierre Ferrand Cognac

Nhà sản xuất này đã tự lập ra hệ thống phân loại riêng cho thương hiệu. Giống như một sự đánh đổi, thương hiệu này không tự nhận mình là “một nhà sản xuất Cognac”, dù cho nguyên liệu chính để làm ra rượu là giống nho Grande Champagne.

Thưởng thức rượu Cognac của hãng, bạn sẽ cảm nhận được sự rung cảm tuyệt vời, có thể uống cùng với người thân và bạn bè.

 • Năm sáng lập: 1702

Hine

Đa số các loại rượu Cognac ngon nhất hiện nay đều có lịch sử ra đời từ rất lâu về trước, Hine cũng không ngoại lệ. Thương hiệu này đã xuất hiện trên thị trường vào năm 1763. Điểm gây sự chú ý của các sản phẩm tới từ hãng Hine đó là công nghệ sản xuất rượu kỳ công, cùng với nguồn nguyên liệu hảo hạng.

Rượu Hine Cognac
Hine Cognac

Và tất nhiên, nếu bạn có tiềm lực về tài chính, thử trải nghiệm những chai rượu Cognac trong bộ sưu tập Vintage của thương hiệu. Bởi sở hữu công nghệ chế biến rượu đặc biệt, với mỗi một năm hãng cho ra mắt một dòng sản phẩm Vintage khác nhau, năm sau sẽ khác năm trước.

Thưởng thức một chai rượu Hine Rare VSOP là sự lựa chọn không tồi đối với những ai có tiềm lực về tài chính không mấy khá giả.

 • Nồng độ cồn: 40% ABV
 • Năm sáng lập: 1763
 • Người sáng lập: Thomas Hine
 • Trụ sở chính: Jarnac, Pháp

Camus

Hầu hết các nhà máy sản xuất Cognac nhỏ đã bị những “ông lớn” trong lĩnh vực rượu thâu tóm, nhưng Camus vẫn được xem là một trong những thương hiệu rượu hiếm hoi tự chủ trên khắp thế giới. Điều này cũng đã giúp hãng duy trì bản sắc rất riêng của mình.

Camus Cognac
Camus Cognac

Minh chứng rõ hơn, Camus hiện đang sở hữu một hệ thống vườn nho tự cung cấp với nguồn nguyên liệu hảo hạng; hương vị của một ly rượu Cognac Camus nổi tiếng phức tạp, thơm ngon và rất khó kiếm được ở thương hiệu nào khác.

Trải qua hơn 150 năm phát triển, Camus vẫn khiến cho những đối thủ cạnh tranh của hãng phải dè chừng với những dòng rượu VS, VSOP hay XO được ra mắt hằng năm. Hãy thử trải nghiệm để cảm nhận được những hương vị đặc trưng đến từ thương hiệu này.

 • Nồng độ cồn: 40% ABV
 • Năm sáng lập: 1863
 • Người sáng lập: Jean-Baptiste Camus
 • Trụ sở chính: Cognac, Pháp

Xem thêm:

Bài viết trên là danh sách 10 loại rượu Cognac ngon nhất và nổi tiếng thế giới mà QKAWine đã tổng hợp gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin đã cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dòng rượu Cognac này và có thể tìm được và mua được một sản phẩm ưng ý với sở thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *