Trong những năm gần đây, rượu Macallan đã có mặt tại Việt Nam và trở nên rất phổ biến, đồng thời nhận được rất nhiều lời khen từ các chuyên gia và người tiêu dùng. Rượu Macallan có hai loại phổ biến là Macallan truyền thống và Macallan theo năm tuổi. Vậy rượu Macallan loại nào ngon nhất? Để hiểu rõ thêm, hãy cùng QKAWine tìm hiểu chi tiết hơn về các loại rượu Macallan dưới đây!

Các loại rượu Macallan truyền thống

Trước tiên, không thể không nhắc đến dòng rượu Macallan truyền thống, Dòng rượu này có nhiều loại rượu nổi tiếng. Cách phân biệt những loại rượu này là dựa trên thùng gỗ sồi, vì gỗ sồi khác nhau sẽ cho ra những hương vị khác nhau.

Dưới đây là các dòng rượu Macallan truyền thống phổ biến nhất:

Dòng Sherry Oak

Đây là loại rượu mang hương vị đặc trưng của thùng gỗ sồi Oloroso Sherry được lấy từ Tây Ban Nha. Kết hợp cùng với đó là các loại gia vị khác nhau và các loại trái cây khô. Tất cả những thứ này đã tạo nên mùi vị đặc biệt của Sherry Oak.

Rượu Macallan 12 Sherry Oak
Rượu Macallan 12 Sherry Oak

Dòng Double Cask

Loại rượu thứ hai của dòng Macallan truyền thống có tên là Double Cask. Đây là loại rượu mang một hương vị cổ điển, ngọt ngào của hai thùng gỗ sồi có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Mỹ.

Dòng Fine Oak

Đến với Fine Oak, đây là dòng rượu ở một đẳng cấp mới, mang đến một hương vị vô cùng mới mẻ, được sản xuất theo Triple Cask. Loại rượu này rất được yêu thích trong thế giới rượu.

Rượu Macallan 12 dòng Fine Oak
Rượu Macallan 12 dòng Fine Oak

Triple Cask

Loại rượu cuối cùng nằm trong Macallan truyền thống có tên là Triple Cask. Trái ngược với Fine Oak, Triple Cask mang đến cho người dùng một hương vị vô cùng tinh tế, dịu dàng, phong phú với mẫu mã thiết kế cực kì thu hút, ấn tượng.

Đặc biệt nhất ở dòng rượu này là sự kết hợp của 2 loại gỗ sồi: Gỗ sồi Bourbon Mỹ phong cách khác nhau cùng với gỗ Sherry.

Các loại rượu Macallan theo năm tuổi

Người ta thường nói rằng rượu ủ càng lâu thì chất lượng mà mùi vị càng thơm ngon hơn. Chính vì điều này, dòng rượu Macallan cũng được chia theo số năm ủ, bao gồm những loại sau:

Macallan 12 năm

Tên từng loại rượu sẽ tương ứng với số năm mà rượu đó được ủ. Macallan 12 là loại rượu được trong hơn 12 năm từ loại gỗ sồi Tây Ban Nha. Đặc trưng của loại rượu này là hương vị ngọt ngào, tinh tế bởi mùi vị của chocolate, rất dễ để sử dụng.

Macallan 15 năm

Ngoài ra, người ta còn biết đến loại rượu Macallan 15. Với hơn 15 năm được ủ, quy trình ủ của loại rượu này được chia ra làm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn được ủ trong một thùng gỗ sồi khác nhau.

Chính sự kết hợp này đã tạo nên một màu vàng hổ phách sang trọng, với hương vị sâu lắng của gỗ sồi Tây Ban Nha hương sherry, và gỗ sồi Bourbon của Mỹ.

Rượu Macallan 15
Rượu Macallan 15

Macallan 18 năm

Nếu bạn yêu thích hương vị sherrry, vậy thì đừng ngần ngại mà hãy thử ngay loại rượu Macallan 18. Với hơn 18 năm được ủ trong thùng gỗ sồi Sherry, loại rượu này mang nét đặc trưng Sherry, cùng với mùi hạnh nhân và mùi vị của các loại trái cây khô.

Macallan 21 năm

Giống với Macallan 15, Macallan 18 cũng được ủ với 3 giai đoạn. Nhưng điều khác biệt là loại rượu này được ủ từ thùng Tono làm từ gỗ sồi, mang hương vị vanilla nhẹ nhàng, chiếm trọn trái tim của người tiêu dùng.

Macallan 25 năm

Một loại rượu được đánh giá là cực kì quý hiếm, đã từng được đánh giá rất cao ở các cuộc thi quốc tế về rượu là Macallan 25. Loại rượu này mang hương vị của các loại trái cây tươi như cam, lê cùng với đó là mùi vị caramen vô cùng sang trọng.

Macallan 30 năm

Cuối cùng, loại rượu có thời hạn được ủ lâu nhất là Macallan 30. Loại rượu này là sự kết hợp hoàn hảo của đàn hương, cherry đen và hạt macamia. Hơn 30 năm được ủ là 30 năm loại rượu này được chắt lọc ra những giọt rượu tinh túy nhất, thơm ngon nhất. Chính vì điều này, giá cả của nó trên thị trường cũng không phải là một con số nhỏ.

Rượu Macallan loại nào ngon nhất?

Để xét về mặt ngon nhất, thượng hạng nhất thì Macallan 30 chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của tất cả những người yêu rượu.

Với hơn 30 năm được ủ với quy trình nghiêm ngặt, công phu và tỉ mỉ của người làm rượu. Kết hợp cùng với mùi thơm của đàn hương, cherry đen và hạt macamia, chai Macallan 30 năm đã thấm nhuần hương vị tinh túy, kỳ diệu, đầy sức hấp dẫn, tạo nên một cực phẩm thượng hạng.

Rượu Macallan 18 năm chai màu xanh
Rất khó để khẳng định dòng rượu Macallan nào là ngon nhất

Xem thêm: Macallan là rượu gì? Xuất xứ rượu Macallan từ nước nào?

Lời kết

Với sự đa dạng, phong phú về các mẫu rượu, hương vị thơm ngon với nhiều mức giá, thật không khó cho bạn để chọn ra một loại rượu phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Qua bài viết trên, hẳn các bạn cũng đã biết rượu Macallan có mấy loại cũng như có những nhận định riêng về rượu Macallan loại nào ngon cho riêng mình. Nếu bạn cũng là một người yêu rượu, vậy thì đừng chần chừ mà hãy thử ngay những dòng rượu Macallan nổi tiếng mà QKAWine đã đề cập ở phía trên bài viết nhé!

Trả lời