Thưởng thức rượu vang có khi nào bạn thắc mắc 1 thùng rượu vang bao nhiêu chai? Đâu là yếu tố ảnh hưởng đến số lượng chai trong một thùng? Hay nên mua rượu vang đóng thùng gỗ hay thùng giấy? Những câu hỏi này sẽ được QKAWine giải đáp tường tận qua bài viết dưới đây.

1 thùng rượu vang bao nhiêu chai?

Thông thường, 1 thùng rượu vang sẽ có 6 chai rượu. Bạn cũng có thể tìm thấy các thùng chứa 2 – 3 chai rượu trên thị trường, nhưng khi nói đến rượu vang, người ta thường nghĩ đến thùng 6 chai.

Các loại thùng đựng rượu vang phổ biến

Thùng gỗ và thùng giấy đựng rượu vang phổ biến
Thùng đựng rượu phổ biến với hai chất liệu gỗ và giấy

Thùng rượu vang được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào số lượng chai và đặc tính của từng dòng rượu. Dưới đây là hai loại thùng phổ biến nhất:

  • Thùng giấy: Có ưu điểm đơn giản, tiết kiệm và dễ dàng in dán thông tin, thường sử dụng với các chai vang có giá trị thấp, được phân loại thành thùng giấy 6 chai và thùng giấy 12 chai.
  • Thùng gỗ: Có thể được làm các loại gỗ như gỗ sồi, gỗ thông, gỗ giấy. Ưu điểm là hạn chế tối đa tình trạng va đập, mang lại giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp với nhu cầu sang trọng, cao cấp của khách hàng. Thùng gỗ thường đi kèm với những chai rượu có giá trị cao, giao động từ 250.000 VNĐ trở lên.

Vì sao thùng rượu vang thường có 6 chai?

Thùng gỗ đựng 6 chai rượu vang
Thùng gỗ đựng 6 chai rượu vang

Vì sao thùng rượu vang thường chỉ đựng 6 chai? Xét về tính thẩm mỹ của món quà tặng, thùng 6 chai với thiết kế chỉnh chu, tỉ mỉ, vừa tạo nên sự hài hòa cân đối, vừa đảm bảo số lượng hợp lý cho tiêu dùng, biếu tặng, không sợ quá ít hay quá nhiều.

Xét về yếu tố phong thủy, số 6 được đặc biệt ưa chuộng bởi nó mang ý nghĩa tài lộc. Số 6 tượng trưng cho may mắn, thành công, sự giàu có trong cuộc sống và trong công việc. Với những người làm ăn, đặc biệt là người kinh doanh theo văn hóa phương Đông – nơi bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố phong thủy, thì điều này hết sức quan trọng.

Nên dùng thùng rượu vang gỗ hay thùng giấy

Thùng rượu vang bằng gỗ có tính thẩm mỹ cao
Thùng rượu vang bằng gỗ có tính thẩm mỹ cao

Nên dùng thùng gỗ hay thùng giấy để đựng rượu vang? Điều này tùy thuộc vào giá thành chai rượu, thiết kế của nhà sản xuất và nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Tuy nhiên, QKAWine khuyên bạn nên lưu trữ rượu vang bằng thùng gỗ, nguyên nhân do:

  • Hạn chế va đập: Nhờ chất liệu gỗ cứng cáp, cùng thiết kế vách ngăn riêng biệt cho từng chai, khả năng va đập và trầy xước được giảm xuống đáng kể.
  • Đảm bảo chất lượng cho rượu: Sử dụng thùng gỗ cũng là một cách giúp chất lượng rượu được giữ lại trọn vẹn, đúng mùi, đúng vị khi đến tay người tiêu dùng.
  • Giá trị thẩm mỹ cao: Thùng đựng rượu bằng gỗ mang lại sự đẳng cấp, sang trọng, phù hợp cho các dịp biếu tặng. Mặc khác, nhà sản xuất còn có thể chạm khắc thông điệp, in ấn tên, logo của doanh nghiệp/ người nhận trực tiếp lên bề mặt, giúp món quà trở nên ý nghĩa và đặc trưng hơn.

Lời kết

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn đã trả lời được câu hỏi 1 thùng rượu vang bao nhiều chai? Và tại sao thùng rượu 6 chai lại phổ biến trên thị trường? Nếu bạn muốn biết thêm thông tin và kiến thức về rượu vang, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – QKAWine để được giải đáp nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Xem thêm:

Trả lời