Rượu Vodka có hạn sử dụng không? Đây có lẽ là câu hỏi mà được rất nhiều người đặt ra khi lựa chọn mua rượu và thường xuyên hỏi ý kiến từ những nhân viên tư vấn bán hàng. Dưới đây QKAWine sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin về thời hạn sử dụng của dòng rượu Vodka đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Đôi nét về dòng rượu Vodka

Vào đầu thế kỷ 20, một lượng lớn rượu Vodka được nhập khẩu vào Mỹ với thị trường chủ yếu là các dân nhập cư đến từ khu vực Đông Âu. Sau khi gỡ bỏ đạo luật cấm rượu vào năm 1933, công ty Heublein đã nhanh chóng mua lại nhãn hiệu Smirnoff Vodka từ những người di dân Nga để bán trên thị trường Mỹ.

Xuất phát điểm với doanh thu không được khả quan nhưng nhờ vào việc quảng cáo của một chuyên viên bán hàng tại tiểu bang Nam Carolina với dòng Whisky trắng Smirnoff không màu, không mùi và không vị.

Ddòng rượu Absolut Vodka
Absolut Vodka – Một trong những dòng rượu Vodka nổi tiếng

Lượng hàng bán ra bắt đầu tăng lên. Một loại cocktail đầu tiên được pha Vodka tên là Moscow Mule – sự kết hợp giữa Vodka và Ginger Ale ngay lập tức nhận được yêu thích lúc bấy giờ.

Định nghĩa về Vodka: Rượu Vodka là một dòng rượu mạnh không màu có được thông quá quá trình chưng cất từ khoai tây và các loại ngũ cốc (lúa mì, lúa mạch và ngô), thành phần chiếm chủ yếu là nước và ethanol cùng với nồng độ cồn từ 35 đến 50%.

Rượu Vodka có hạn sử dụng không?

Rượu Vodka không có hạn sử dụng cụ thể
Rượu Vodka không có hạn sử dụng cụ thể

Dòng rượu Vodka thì thường không có hạn sử dụng cụ thể như các sản phẩm thực phẩm khác.

  • Với chai Vodka không mùi sẽ có thời hạn sử dụng lên đến hàng chục năm nhưng sau khi đã mở nắp chai vẫn sử dụng được trong khoảng từ 10 – 20 năm.
  • Còn với Vodka có hương vị, thời hạn sử dụng sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. Do các thành phần nhân tạo và các hương liệu khác có trong rượu sẽ phân hủy nhanh khiến thời gian sử dụng của rượu ngắn lại.

Lưu ý: Phải luôn tìm ngày hết hạn trên chai Vodka nhằm đảm bảo biết cách sử dụng sau khi mở.

Xem thêm: Uống rượu Vodka có tốt không? 10+ lợi ích bạn nên biết

Cách bảo quản rượu Vodka hiệu quả

Bảo quản rượu Vodka ở nơi tối
Bảo quản rượu Vodka đúng cách

Vodka chứa nồng độ cồn khá cao và không chứa các thành phần dễ bị nhiễm khuẩn, điều này giúp bảo quản nó trong thời gian dài. Tuy nhiên, cần bảo quản rượu Vodka đúng cách để duy trì chất lượng tốt nhất và vị ngon. Dưới đây là một số cách để bảo quản rượu Vodka được tối ưu nhất:

  • Bảo quản Vodka ở những nơi có không gian yên tĩnh như hầm rượu hoặc phòng tối. Bạn cũng có thể bảo quản rượu ở bất kỳ đâu nhưng phải đảm bảo 3 yếu tố: không rung lắc, không bị sờ vào và không đổ vỡ.
  • Đảm bảo đóng nắp chắc chắn, không để không khí lọt vào và bảo quản chai luôn thẳng đứng và tránh xa nguồn nhiệt nhằm giảm thiểu tình trạng bị oxy hóa và nhiễm bẩn.
  • Luôn giữ ở những nơi tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm biến đổi hương vị ban đầu của rượu.
  • Bảo quản rượu Vodka ở nhiệt độ thích hợp để tối đa hóa hương vị, thường ở nhiệt độ từ 13 – 15 độ.
  • Không nên làm lạnh Vodka trong tủ đông nếu không sẽ mất đi hương vị của rượu và làm giảm trải nghiệm của người thưởng thức.

Trên đây QKAWine đã giải đáp cho các bạn về rượu Vodka có hạn sử dụng không, hy vọng đã giúp các bạn phần nào bớt đi sự phân vân và lo lắng khi lựa chọn mua các dòng rượu Vodka. Nếu bạn quan tâm về dòng rượu Vodka này thì hãy truy cập vào trang qkawine.com để có những thông tin chi tiết nhất của rượu. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Xem thêm:

Trả lời