Soju được biết đến là loại rượu truyền thống của người Hàn Quốc. Vì độ hấp dẫn về hương vị, cũng như thiết kế bao bì khá bắt mắt, Soju cũng rất được ưa chuộng, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam. Không giống như những loại rượu khác, lượng Soju để khiến cho mỗi người cảm thấy bị say là khác nhau. Vậy phải uống bao nhiêu chai Soju thì say? Để trả lời câu hỏi này, bạn cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Uống bao nhiêu chai Soju thì say?

uong bao nhieu chai soju thi say
Uống bao nhiêu chai Soju thì say?

Thật ra, việc ước chừng số chai Soju khi uống, cơ thể có dấu hiệu bị say nó còn phụ thuộc vào khả năng dung nạp cồn của từng người và phải tuân thủ theo quy định về việc uống rượu của Pháp luật.

Tuy nhiên, việc uống quá nhiều rượu Soju sẽ làm gia tăng nồng độ cồn trong máu và biểu hiện ra bên ngoài là say rượu. Để bảo vệ sức khỏe, người uống rượu cần uống vừa phải, đúng mực và tốt nhất là có một ai đó lái xe an toàn khi cần thiết.

Rượu Soju uống bao nhiêu ly thì say?

uong bao nhieu chai soju thi say
Ly rượu Soju

Tửu lượng của mỗi người là khác nhau. Vậy nên, việc cảm thấy bản thân bị say cũng khác nhau. Nó còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố bên trong như cơ địa, lượng thuốc men và trạng thái tâm lý.

Tuy nhiên, đối với rượu Soju, để cảm thấy bị say, bạn có thể uống ước chừng 2-3 ly (60ml/ ly). Vì nồng độ cồn trong rượu Soju khá cao, khoảng 16-20%, nên chỉ cần uống bấy nhiêu đấy, bạn sẽ cảm nhận được cơ thể bạn bắt đầu lâng lâng và có dấu hiệu say rượu.

Khi uống, bạn không nên quá lạm dụng, mà hãy uống chừng mực để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và bảo vệ an toàn của chính bạn.

Xem thêm: Rượu Soju vị nào ngon? Top 10+ vị Soju ngon nhất hiện nay

Có nên pha rượu Soju với nước để tránh bị say không?

uong bao nhieu chai soju thi say
Soju có nên pha với nước?

Có nhiều người cho rằng việc pha trộn Soju và nước sẽ làm giảm khả năng bị say. Nhưng cách làm này sẽ làm giảm mùi vị và chất lượng của rượu.

Cách tốt nhất để tránh bị say là hãy uống một cách từ từ, chậm rãi và có trách nhiệm. Bạn có thể chọn những chai rượu có nồng độ cồn trong rượu thấp hoặc dùng kèm với các món ăn để giảm khả năng bị say.

Một số lưu ý để tránh bị say khi uống Soju

uong bao nhieu chai ruou soju thi say
Dùng rượu Soju trong các bữa ăn

Sau đây là một số lưu ý giúp bạn tránh bị say khi uống Soju:

 • Uống chậm rãi: Uống từ tốn, không vội vàng, để cơ thể bạn có thời gian chuyển hóa rượu.
 • Dùng kèm với thức ăn: Vừa ăn vừa uống rượu sẽ giúp làm giảm tốc độ hấp thụ rượu.
 • Tạm ngừng uống khi cảm thấy có dấu hiệu bị say: Hãy ngừng uống quá nhiều rượu khi cảm thấy bị say.
 • Chọn Soju nồng độ cồn thấp: Những chai Soju nồng độ cồn thấp thường sẽ khá dễ uống, không gây hại cho sức khỏe và tránh được say rượu.
 • Uống nhiều nước trước và sau khi uống Soju: Cách này sẽ giúp tăng độ ẩm cho cơ thể của bạn và loại bỏ được nhiều chất độc trong cơ thể.

Một số lưu ý an toàn khi đã sử dụng Soju

Dưới đây là một vài lưu ý an toàn khi bạn đã sử dụng Soju:

 • Khi dùng rượu và có dấu hiệu bị say, người dùng cần tránh tiếp tục uống rượu để hạn chế làm tăng nồng độ cồn trong máu.
 • Không nên lái xe, mà hãy nhờ ai đó đáng tin cậy đưa bạn về nhà để bảo vệ chính bạn cũng như người khác.
 • Dùng các loại thực phẩm đồ uống giải rượu, hoặc uống nhiều nước lọc để làm loãng độ cồn có trong máu.
 • Dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể nhanh chóng bình phục.
 • Nếu cơ thể có dấu hiệu buồn nôn, hãy nôn hết những gì có thể để loại bỏ các độc tố.
 • Tuyệt đối không dùng thức uống có gas vì CO2 sẽ đẩy nhanh tốc độ hấp thụ cồn trong dạ dày.

Xem thêm: 1 Thùng rượu Soju bao nhiêu tiền? Bao nhiêu chai?

Lời kết

Rượu Soju là loại rượu chất lượng, đáng để bạn thử một lần trong đời. Nhưng hãy lưu ý uống chừng mực, đừng quá làm dụng nó để bảo vệ sức khỏe và an toàn của chính bạn. Hi vọng qua bài viết trên, những thông tin mà QKAWine cung cấp cho bạn đều sẽ rất hữu ích!

Trả lời