Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng rượu vang được ra đời từ nhiều quốc gia khác nhau. Nhưng bạn có biết đâu là những thương hiệu nổi tiếng nhất ở mỗi đất nước này. Trong bài viết này, QKAWine sẽ cung cấp đến bạn đọc những thương hiệu rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Hãy cùng theo dõi bài viết!

Thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng

1. Château Gruaud-Larose

Chateau Gruaud-Larose là thương hiệu vang vô cùng nổi tiếng ở vùng Bordeaux, nước Pháp. Vườn nho ở đây nằm giáp với bờ biển, khí hậu dễ chịu, có điều kiện tốt về thế đất, đã tạo nên hương vị rượu vang vô cùng tinh khiết và dịu nhẹ.

Thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng Chateau Gruaud Larose
Château Gruaud-Larose

Thương hiệu đầu tiên ở Bordeaux là Deuxiemes Crus, sau đó Sarget du Chateau Gruaud-Larose, La Roseraie de Gruaud Larose cũng lần lượt ra đời trên thị trường quốc tế. Ở thị trường Việt Nam, rượu vang đỏ Chateau Gruaud Larose 2001 đặc biệt cực kì được ưa chuộng, với mức giá phải chăng là 2.693000 VNĐ.

2. Château Lafite Rothschild

Chateau Lafite Rothshild được xem là một trong những thương hiệu lâu đời nhất với chiều dài 400 năm lịch sử. Rượu vang đỏ của thương hiệu này được đánh giá cực kì cao với mức giá kỉ lục.

Mùi vị của rượu là sự pha trộn của nhiều loại nho như Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Petit Verdot. Điểm đặc biệt là rượu của hương thơm của nốt hương than chi và thuốc lá, kèm với mùi hương của dâu tằm và nho đen.

3. Domaine de la Romanée-Conti

Thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng Domaine de la Romanée-Conti
Domaine de la Romanée-Conti

Thương hiệu Domaine de la Romanee Conti sở hữu riêng cho mình 8 vườn nho phân cấp Grand Cru cao cấp ở vùng Burgundy. Những giống nho lâu đời như Pinot Noir được trồng trọt và cho ra đời với chất lượng vô cùng cao. Mỗi năm, có khoảng 6000 chai rượu được làm từ giống nho này. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được có mùi vị khô đậm đặc, trái cây mọng đỏ, bạc hà đang xâm chiếm trong vòm miệng.

Thương hiệu rượu vang Ý nổi tiếng

1. Lucente

Thương hiệu rượu vang đỏ Ý nằm trong top những thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay có thể kể đến là Lucente, thương hiệu vang nổi tiếng thứ hai của nhà sản xuất rượu nổi tiếng – Luce.

Những chai rượu của thương hiệu này gây được tiếng vang là nhờ vào quá trình tuyển chọn nguyên liệu hết sức nghiêm ngặt, kĩ càng, chọn ra những loại nho Sangiovese, Merlot tốt nhất. Rượu được ủ trong khoảng 12 tháng, quy trình vô cùng kì công và cẩn trọng, diễn ra trong các hầm rượu trước khi được đóng chai.

Thương hiệu rượu vang Ý nổi tiếng lucente
Lucente – Thương hiệu Ý nổi tiếng

Ngoài ra, thiết kế cũng hết sức bắt mắt với ảnh mặt trời rực cháy – ánh sáng của Montalcino. Ánh sáng này mang ý nghĩa nguồn sống, sự nuôi dưỡng, đánh dấu sự trôi giữa các mùa và là nhịp điệu cho các hoạt động sản xuất. Điều này mang ý nghĩa là Luce hi vọng thương hiệu có thể trở nên nổi tiếng, không chỉ ở trong nước mà còn ở thị trường nước ngoài, chiếm lĩnh toàn bộ thị trường rượu quốc tế.

2. Masseto

Nhà tạo nên thương hiệu Masseto đã giới thiệu chi tiết những thông tin về chai rượu vang Super Tuscan. Rượu được làm từ giống nho đỏ của Pháp, nhưng được trồng trên đất Ý. Nó hoàn toàn được làm từ 100% giống nho Merlot, với cấu trúc tannin cân bằng. Dòng vang này thuộc vang đỏ đậm, có mùi thơm của trái cây chín, socola và các loại hạt.

3. San Marzano

Thương hiệu rượu vang Ý nổi tiếng san marzano
Rượu vang San Marzano của Ý

San Marzano là một trong những thương hiệu rượu vang Ý hết sức được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Với khối tài sản là những vườn nho trong các tiểu vùng, nằm giữa San Marzano và Francavilla Fontana, với giống nho có niên đại từ 50-80 tuổi, trồng trên thung lũng Monte La Conca. Ngoài ra, khí hậu ngày nóng đêm lạnh, mưa ít, đã tạo điều kiện cho nhiều giống nho phát triển, hương vị cao cấp, quyến rũ.

Thương hiệu rượu vang Chile nổi tiếng

1. Almaviva

Nhắc đến rượu vang Chile, thương hiệu thường được người ta nhớ đến là Almavia. Thương hiệu này được hình thành vào năm 1997, sự hợp tác tạo nên rượu vang Pháp – Chile được kí kết. Dưới sự điều hành giám sát ở hai quốc gia, chai rượu đầu tiên được tạo ra đã tạo nên thành công vượt ngoài mong đợi trên thị trường rượu quốc tế. Almaviva được tạo ra dựa trên ý tưởng Chateau của Pháp, tạo nên loại rượu chất lượng thượng hạng.

2. Montes

Thương hiệu rượu vang Chile nổi tiếng montes
Montes – Thương hiệu rượu vang Chile nổi tiếng

Montes là một trong các thương hiệu rượu vang nổi tiếng của Chile, đó là giấc mơ về những chai rượu cao cấp, hương vị tuyệt đỉnh. Vốn dĩ nó được tạo ra bằng kĩ năng, kiến thức, sự tận tâm tận lực của Aurelio Montes, Douglas Murray, Alfredo Vidaurre và Pedro Grand. Đây là những người rất có tầm nhìn về ngành rượu vang tại Chile.

Thương hiệu này mang ý nghĩa tiên phong cho phân cấp rượu vang ở Chile. Trải qua nhiều thăng trầm với chiều dài thời gian, Montes vẫn luôn nhận được sự quan tâm, cũng như sự yêu thương từ người tiêu dùng.

3. Concha Y Toro

Concha Y Toro nằm trong số những thương hiệu rượu vang phổ biến nhất ở thị trường Việt Nam. Và đây cũng là thương hiệu sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất ở Châu Mỹ Latinh. Thương hiệu này ra đời vào năm 1883, tại Santiago, Chile. Trung bình mỗi năm có khoảng 33 triệu thùng được xuất khẩu ra khắp 135 quốc gia trên thế giới.

Nhà máy sản xuất của thương hiệu này nằm ở vùng Santiago và các vườn nho có ở Chile, Argentina và Hoa Kỳ với hơn 10000 ha. Concha Y Toro có hai loại rượu nổi tiếng, được thế giới công nhận là Casillero del Diablo và Don Melchor. Ngoài ra, còn có Vendanges Tardives Sauvignon Blanc 2014 với mức giá thấp 13.20$.

Thương hiệu rượu vang Úc nổi tiếng

1. Yellow tail

Thương hiệu Yellow Tail là thương hiệu rượu vang Úc nổi tiếng với thiết kế hình ảnh Kanguroo màu cam, chân vàng trên chai rượu. Yellow Tail ra đời vào năm 2001, ban đầu nó chỉ cung cấp rượu cho các nhà máy rượu, những sau này, nhà sản xuất bắt đầu tập trung vào thị trường nước ngoài.

Năm 2011, Yellow Tail là thương hiệu có lượng vang nhập khẩu số 1 ở Hoa Kỳ. Yellow Tail xây dựng hình ảnh thân thiện, gần gũi và nhờ vào định hướng đúng đắn, nó ngày càng phát triển và được công nhận.

2. Hardys

Hardys là thương hiệu sản xuất rượu vang đầu tiên của Úc, ra đời vào năm 1853, do Thomas Hardys sáng lập. Đây là thương hiệu số một của Úc, mạnh thứ 2 trên toàn cầu. Nottage Hill là nhãn hiệu được yêu thích của Hardys với mùi vị cân bằng, đậm đà. Chai rượu có giá thấp nhất của hãng là Hardys Stamp Syrah/ Cabernet Sauvignon.

Để có được tên tuổi như ngày hôm nay, nó cũng đã phải trải qua hai thế kỉ với vô vàn biến cố. Hiện tại, nó đã có mặt ở 130 quốc gia với hơn 2 triệu ly được sử dụng trung bình mỗi ngày.

3. Penfolds

Thương hiệu rượu vang đỏ Penfolds được xây dựng vào năm 1884, là thương hiệu hàng đầu của Úc. Nhà sản xuất lấy nho từ nhiều vùng trên khắp lãnh thổ quốc gia, mang đến những chai vang chất lượng nhất. Điển hình của hãng vẫn là bộ sưu tập được làm từ nho Cabernet Sauvignon và Syrah. Năm 2004, có phiên bản Kalimna mang hàm lượng tannin mềm, vị đậm đà, là di sản quý báu của Penfolds.

Urbina – Thương hiệu rượu vang nổi tiếng của Tây Ban Nha

Urbina là thương hiệu khá mới trên thị trường. Nó được điều hành bởi gia tộc Bodega – gia tộc nổi tiếng về lĩnh vực khách sạn, spa. Quy trình làm ra chai vang nổi tiếng diễn ra vô cùng nghiêm ngặt trong từng khâu chọn nguyên liệu, thời gian ủ và địa điểm. Một sản phẩm vô cùng nổi tiếng của thương hiệu này là Ella Hills Vino Tinto được bán với giá 48 USD.

Robert Mondavi – Thương hiệu rượu vang Mỹ nổi tiếng

Thương hiệu rượu vang Mỹ nổi tiếng robert mondavi
Robert Mondavi – Thương hiệu rượu vang Mỹ nổi tiếng

Thương hiệu vang Mỹ Robert Mondavi ra đời vào năm 1996 do ông Robert Mondavi và hai người con trai là Michael và Tim Mondavi sáng lập tại thung lũng Napa. Mục đích của việc này là tạo ra những chai rượu vang thượng hạng, cạnh tranh với những dòng rượu khác trên thị trường quốc tế. Cabernet Sauvignon của thương hiệu này đặc biệt được ưa chuộng rất nhiều tại thị trường Mỹ với mức giá trung bình 30$.

Vào năm 1968, chai rượu vang Sauvignon Blanc làm từ nho vỏ xanh đã ra đời, nhưng nó không nhận được sự công nhận ở California tại thời điểm đó. Người ta còn đặt cho nó một cái tên khác là Fume Blanc. Đó là loại vang được sản xuất ở bên ngoài các khu vực trồng nho truyền thống ở Châu Âu và Trung Đông, nhưng nó vẫn phát triển vượt bậc, nhận được sự tín nhiệm từ những tín đồ rượu vang.

Hi vọng với những gợi ý về các thương hiệu nổi tiếng ở Pháp, Úc, Ý, Chile, Mỹ, Tây Ban Nha, bạn đã có những chọn lựa phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu cá nhân bạn. Hãy cùng đón chờ những bài viết kế tiếp của QKAWine nhé!

Xem thêm:

Trả lời